Tin tức

6 động tác yoga chữa đau vai gáy đơn giản mà hiệu quả

Bạn đang gặp trường hợp đau nhức vai gáy do phải hoạt động hằng ngày bằng tư thế cúi xuống phía trước quá lâu do sử dụng máy tính, điện thoại. Trong các phương pháp luyện tập thể dục thể thao thì yoga được xem là phương pháp hiệu quả nhất với việc khắc phục tình trạng đau nhức vai gáy. Vậy hãy cùng đến với 6 động tác yoga chữa đau vai gáy đơn giản hiệu quả nhé.

Tư thế gập người về phía trước

Đây là một tư thế lí tưởng dành cho những ai bị đau vai gáy trong Chào mặt trời. Tư thế này không gây áp lực cho các khớp, nó tạo một đường thẳng hàng với lưng, rất hợp lý để làm một tư thế bắt đầu.

Tư thế chó úp mặt

Đây cũng là một tư thế quan trọng trong Chào mặt trời. Tư thế này khác với tư thế gập người về phía trước, bởi khi thực hiện tư thế này chúng ta phải dồn trọng lượng của cả thân mình xuống khớp vai và cánh tay. Điều này giúp tăng sức mạnh ở phần vai, giảm đau và căng thẳng cho vai gáy.

Tư thế rắn hổ mang

Đây được coi là tư thế cơ bản của Chào mặt trời và chuỗi vinyasa. Tư thế này giúp thúc đẩy tính linh hoạt mềm mại của các khớp, hỗ trợ giảm đau nhức cho vai và gáy. Ngoài ra còn tạo được dáng tập vô cùng chuyên nghiệp, điều tiết toàn bộ cơ thể, công cụ mở tim.

Tư thế vặn người khi ngồi

Đây là một tư thế ngồi khác với 3 tư thế ở trên. Đây là tư thế tốt, hiệu quả cho vai gáy mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tư thế này giúp giải phóng các cơ lại còn sắp xếp lại các đốt sống. Đây được coi là tư thế tốt để bắt đầu các động tác tiếp theo.

Tham khảo: Bật mí các bài tập yoga giảm đau cổ vai gáy cực hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Tư thế con mèo

Một tư thế với cái tên vô cùng dễ thương và gần gũi. Đây có thể là tư thế tốt nhất khi được giữ trong thời gian dài để làm nóng cơ thể và chuyển ra tư thế khác một cách năng động linh hoạt hơn. Tư thế con mèo này chuyển động một cách uyển chuyển để di chuyển từng đốt sống riêng lẻ.

Tư thế Savasana

Có lẽ Savasana là tư thế yoga truyền thống được thực hành phổ biến nhất với lợi ích phục hồi. Nó sẽ là tư thế cuối cùng gọi là tư thế hoàn thiện một bài tập. Savasana giúp giảm tình trạng đau cổ vai gáy, chữa lành kết hợp với tinh thần thoải mái. Tư thế này sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện cùng đạo cụ.

Và đó là 6 động tác yoga chữa đau vai gáy đơn giản và hiệu quả. Hãy nhắc nhở bản thân phải thư giãn đôi vai, phải thay đổi thói quen giữ một tư thế trong một thời gian quá lâu. Chúc bạn sẽ sớm khắc phục được chứng đau vai gáy dai dẳng này nhé, cảm ơn vì bạn đã xem qua bài viết này.