Tin tức

Lồng đấu boxing chuyên nghiệp MMA: kết cấu, đặc điểm và lưu ý khi sử dụng

Đối với các võ sĩ quyền anh, muay thái thì lồng đấu boxing là vật dụng quá đỗi quen thuộc. Nó là nơi họ đứng hàng ngày và đổ mồ hôi nhằm hướng đến hy vọng đạt được sức mạnh và chiến thắng. Nếu bạn mới bắt đầu bộ môn đấm bốc, muốn biết thêm về dạng lồng đấu hoành tráng này thì xem ngay bài viết bên dưới nhé. Chắc chắn sẽ cung cấp toàn bộ thông tin hữu ích cho bạn!

Sơ lược về lồng đấu boxing

Lồng đấu boxing là loại sàn đấu chuyên dùng cho thi thố chuyên nghiệp theo chuẩn MMA. Tương tự như sàn đấu, loại sàn này cần vững chãi, chịu lực và có độ êm ái, đàn hồi nhất định nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc thi đấu của các võ sĩ. Tuy nhiên lồng đấu sẽ có thành cao hơn, bao bọc các phía bằng sắt thép cứng cáp, giảm tỷ lệ võ sĩ bị lao ra khỏi sàn tốt hơn.

Lồng đấu là cụm từ lấy cảm hứng từ những chiếc lồng chim, chúng được bao bọc xung quanh kỹ càng ở ngoài và thoải mái ở trong. Thiết kế cứng cáp, mạnh mẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp và thể hiện sự đầu tư cho người tập.

Kết cấu của lồng đấu MMA

Lồng đấu MMA là loại lồng bát giác, kích thước lớn và rộng rãi. Toàn bộ lồng được bao quanh bởi hàng rào bằng sát thép không gỉ, có bọc sơn tĩnh điện an toàn tuyệt đối. Đường kích thường đạt 10 – 12m khi tính cả hàng rào và đạt khoảng 9m cho không gian tập luyện và chiến đấu của võ sĩ.

Giữa các hàng rào sẽ có lối đi bộ để cho trọng tài và người cầm bảng hiển thị tỷ số trận đấu di chuyển. Nó rộng và cao khoảng 1,2m. Đương nhiên lồng cũng sẽ có cổng cho thi sinh, bác sĩ đi lại nếu có trường hợp xấu xảy ra và được đặt nằm đối diện nhau. Lồng đấu boxing sẽ đặt cao hơn mặt đất từ 1,2m trở lên. Bao gồm 8 đỉnh (làm bằng thép chịu lực) ở 8 góc của lồng.

Đặc điểm của lồng đấu bát giác

So với các dạng sàn đấu có dây đài cao su, lồng đấu sẽ thiên về hướng dành cho thi đấu chuyên nghiệp hơn. Chúng đảm bảo gần như 100% rằng võ sĩ sẽ luôn nằm trong khu vực thi đấu, không gặp rủi ro rơi ra khi nhận phải cú đánh quá mạnh. Ngoài ra nó cũng là tấm khiến quý giá nếu võ sĩ biết dùng để lật ngược thế cờ trên sàn.

Tham khảo: Lồng đấu MMA uy tín chất lượng cao giá rẻ Fitstudio

Lưu ý khi sử dụng lồng đấu boxing

Chú ý rằng các võ sĩ không được dùng tay nắm lấy hàng rào. Họ chỉ được dựa lưng và dùng hàng rào làm điểm tựa cho việc tấn công đối thủ. Một lưu ý nữa rằng người coi chỉ được nhìn trận đấu từ khoảng cách tối thiểu 2m. Nếu ngồi gần hơn sẽ dễ gặp thương tích không đáng có và ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của võ sĩ trên sàn đài.

Trên đây là thông tin tổng hợp về kết cấu, đặc điểm của lồng đấu boxing MMA chuyên nghiệp, mong là sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng ngại để lại bình luận hay liên hệ hotline nếu bạn còn băn khoăn nhé. Chúc bạn luyện boxing thành công và trở thành một tay đấm bốc cừ khôi, ai cũng phải nể!