Tin tức

Thi công sàn đấu boxing thật chuyên nghiệp với hướng dẫn cụ thể

Boxing là bộ môn thể thao được coi là có phần sân đấu hoành tráng được đầu tư thi công một cách tỉ mỉ. Vậy chúng ta hãy cùng đến với những hạng mục dưới đây để biết được thi công sàn đấu boxing sẽ cần những gì nhé!

Tổng quan về sàn đấu boxing

Sàn thi đấu boxing là loại sàn được thiết kế theo tiêu chuẩn chính thức UFC, có chân nâng cao. Sàn đấu boxing gồm một bệ nâng cấu tạo bằng sắt với 4 trụ ở 4 góc được nối với nhau. Cụ thể gồm các phần:

Sàn và đệm góc

Đầu tiên việc sàn đấu boxing sau khi thi công phải đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, sức chịu tốt, không lồi lõm phải bằng phẳng để không cản trở các đấu sĩ. Sàn đấu và đệm góc phải cân đối với 4 cột, được bọc lại chắc chắn, tỉ mỉ để tránh tối đa việc xảy ra chấn thương khi đang luyện tập hoặc thi đấu. Vị trí sẽ được sắp xếp tùy ý, phù hợp với không gian bố trí và diện tích.

Dây đai

Một sàn đấu sẽ có 3 hoặc 4 dây, các dây sẽ có đường kính ít nhất 3cm và tối đa 5cm. Được cột cách mặt sàn 40cm,80cm hay 130cm, cột chặt từ các góc của sàn đài. Nếu có 4 dây đài thì chiều cao lần lượt là 40cm, 71cm, 101.6cm, 132cm. Bọc đệm êm ái dẻo dai, chất liệu mềm mại.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách setup sàn đấu boxing nhanh nhất

Bao phủ sàn thi đấu

Sàn đài bao phủ một lớp da, cao su, vải bạt hoặc những chất liệu phù hợp được chấp nhận. Có độ đàn hồi cao, có độ dày không thấp hơn 1.3cm và cao hơn 1.9cm. Tấm thảm được trải cố định, rộng rãi để bao phủ cả phần phía ngoài của sàn đấu.

Hiện nay những loại sàn thi đấu boxing đều được thi công một cách cẩn thận bởi vì nhu cầu con người càng tăng thì chất lượng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Bạn sẽ không dễ dàng bỏ tiền ra để mua một sàn đấu kém chất lượng, không uy tín, kém thẩm mỹ và khả năng xảy ra rủi ro cao. Sẽ có suy nghĩ và lựa chọn một cách cẩn thận nhất. Vậy nên khi lựa chọn bất kể loại sàn đấu nào của nhãn hàng và nơi nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và sâu về quá trình thi công của nó.

Vậy là kết thúc bài viết với chủ đề thi công sàn đấu boxing chuyên nghiệp. Sau khi xem qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã rút ra được cho bản thân những ý hay riêng của mình. Vậy nếu còn gì khiến bạn cảm thấy thắc mắc thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể nắm bắt tâm tư và hướng dẫn cho bạn nhé.