Tin tức

GIẢI ĐÁP: Mất bao lâu để trở thành một boxing chuyên nghiệp?

Trở thành một boxing chuyên nghiệp mất bao nhiêu thời gian là câu hỏi của nhiều   đáp ngay dưới đây nhé.

Khi nào có thể thành thạo được các động tác boxing

Học boxing cần thực hiện rất nhiều động tác, chủ yếu là đấm, đá, tự vệ. Tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, thời gian thành thạo các động tác cơ bản sẽ khác nhau.

Thông thường, trung bình bạn sẽ mất khoảng 5 – 7 tháng để thuần nhuyễn các động tác cơ bản. Có người sẽ nhanh hơn nếu tập trung và có khả năng tiếp nhận kiến thức tốt.

Vậy mất bao lâu để trở thành một boxing chuyên nghiệp?

Boxing có nhiều cấp độ luyện tập khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Khi bạn thành thạo các động tác nâng cao là đã có thể trở thành một boxing chuyên nghiệp. Thời gian có thể là 1 – 2 năm tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.

Tuy nhiên, boxing rất hấp dẫn, bạn có thể luyện tập lâu dài. Khi luyện tập càng lâu thì bạn sẽ học được nhiều kỹ năng mới, nâng cấp trình độ boxing của mình. Thậm chí, luyện tập càng nhiều, càng chuyên nghiệp trong thời gian dài là bạn cũng có thể thi đấu trên võ đài.

Bí quyết nhanh chóng trở thành boxing chuyên nghiệp

Mỗi người sẽ có cách luyện tập boxing khác nhau. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các boxing chuyên nghiệp có danh tiếng thì bạn cần tham khảo một vài bí quyết dưới đây:

Hãy học từ một HLV chuyên nghiệp và tận tâm

Tất nhiên, một người thầy tốt và có tâm sẽ tạo ra nhiều quả ngọt. Bạn sẽ nhanh chóng thành thạo các động tác và trở thành boxing chuyên nghiệp khi học từ HLV giỏi. Điều này không hề khó, bạn có thể tìm học tại các trung tâm chuyên nghiệp uy tín.

Tham khảo: 6 kỹ thuật đấm boxing cơ bản giúp bạn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp

Tham gia các câu lạc bộ Boxing

Bạn cũng có thể nhanh chóng trở thành boxing chuyên nghiệp khi học kinh nghiệm từ các thành viên trong câu lạc bộ. Hiện có rất nhiều câu lạc bộ boxing, có cùng sở thích, cùng chí hướng, cùng đam mê để bạn tham gia.

Tập khắt khe với chính mình

Một boxing chuyên nghiệp luôn có sự khắt khe về bản thân. Nếu bạn quá “khoan dung” với bản thân mình thì khó có thể luyện tập boxing tốt. Khắt khe ở đây là bạn cần quy định thời gian luyện tập phù hợp, không nên bỏ cuộc. Đồng thời, chế độ ăn uống phải cân đối và hợp lý để đảm bảo một cân nặng cũng như thể lực tuyệt vời.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về boxing chuyên nghiệp. Chắc chắn với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách và thời gian để trở thành một boxing chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công nhé!