Tin tức

Hiệu quả chỉ trong 1 tuần với bài tập yoga chữa tiền đình mất ngủ tại nhà

Rối loạn tiền đình đang là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Áp dụng các bài tập yoga chữa tiền đình đang là giải pháp trị liệu an toàn và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Hãy cùng V&H Fitness giảm rối loạn tiền đình mất ngủ ngay dưới đây nhé.

Bài tập yoga chữa tiền đình mất ngủ

Tư thế ngọn núi

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng sao cho hai chân mở rộng hơn vai. Hít thật sâu để cơ bụng hóp lại.

Ngực lúc này được nâng cao đồng thời đốt sống kéo lên. Hai tay di chuyển về phía trên đầu sao cho kẹp sát mép tai. Hai bàn tay kết nối với nhau sao cho phần khuỷu tay thẳng. Lúc này bạn hãy hít thở đều trong 3 – 5 phút rồi trở về tư thế đầu.

Tư thế gập người về trước

Bạn hãy đứng thẳng đưa hai chân rộng bằng vai để bắt đầu bài tập. Hai tay lúc này cũng thả lỏng, hít vào rồi dần đưa hai tay di chuyển lên trên, qua đầu để kéo cột sống.

Lúc này bạn hãy thở ra để hóp bụng lại, gập người về trước đồng thời cúi xuống để hai tay chạm sàn.

Đầu, cổ và vai lúc này cũng thả lỏng, hít thở thật sâu trong 3 – 5 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế quỳ gối

Một bài tập yoga chữa tiền đình mất ngủ khá đơn giản và hiệu quả. Bạn hãy ngồi quỳ gối trên sàn tập với chiếc hộp sẽ là dụng cụ hỗ trợ hai bên.

Một chân sẽ được đưa về trước sao cho tạo thành góc 90 độ. Hai tay lúc này cũng vươn thẳng hai bên, cố gắng giữ thăng bằng.

Tham khảo: Mách bạn tập yoga buổi tối giúp trị liệu cơ thể, giảm mệt mỏi và ngủ sâu giấc

Tư thế con cá

Bạn sẽ bắt đầu bài tập với tư thế nằm ngửa sao cho hai chân khép sát, hai tay đặt dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống mặt sàn.

Sau đó, bạn hãy nghiêng người một bên đồng thời đặt tay kia dưới lưng rồi nghiêng sang bên còn lại. Tư thế của bài tập sẽ được giữ yên trong 50 – 60 giây để chữa tiền đình mất ngủ hiệu quả.

V&H Fitness, một trung tâm yoga chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Với đội ngũ giáo viên vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn thực hiện chính xác kỹ thuật của các bài tập.

Khóa dạy hiện đại, chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được các động tác, nhanh chóng cải tiện triệu chứng rối loạn tiền đình mất ngủ. Chi phí khóa tập yoga vô cùng ưu đãi với mọi học viên.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726