Tin tức

6 bài tập yoga chữa thoái hoá đốt sống cổ hiệu quả nhanh

Yoga đang là bộ môn thể thao nhẹ nhàng, được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự hữu ích mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Đây cũng là một cách thức hiệu quả để khắc phục tình trạng đau nhức đốt sống cổ giúp bạn giảm đau, trở nên thoải mái hơn. Vậy hãy cùng đến với 6 bài tập yoga chữa thoái hoá đốt sống cổ để cùng luyện tập nhé.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này dành cho những ai bị thoái hoá đốt cổ bởi tư thế này có sự tác động mạnh mẽ đến vai và thân người trên. Ngoài vùng lưng và vai tư thế này còn tác động đến tay, bụng và đùi vì thế bạn sẽ không nên tập bài tập này khi đang mang thai, phẫu thuật bụng, chấn thương lưng và có hội chứng bệnh ở cổ tay.

Tư thế cánh cung

Ngoài việc giảm thoái hoá đốt sống cổ tư thế này còn giúp đạt nhiều lợi ích khác nhau như giảm táo bón, mệt mỏi, căng thẳng,… nhưng bạn không nên thực hiện tư thế này khi đang bị huyết áp cao hoặc thấp, đau đầu, mất ngủ và đặc biệt là đang mang thai.

Tư thế mèo-bò

Đây là một tư thế khá dễ thực hiện, sẽ giảm căng thẳng cột sống, giúp cho bạn trở nên linh hoạt hơn. Phụ nữ mang thai và những người bị chấn thương không nên để bụng rớt xuống hay nâng quá cao.

Tham khảo: Mách bạn 5 bài tập yoga thoái hóa đốt sống cổ tại nhà hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Tư thế cây cầu

Tư thế này giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, giảm đau lưng, tăng sức mạnh mông đùi. Tư thế này thì bạn nên để đầu và cổ thẳng không nên xoay trái hay phải. Không nên thực hiện tư thế khi bạn đang có vấn đề chấn thương ở vai, đầu gối hay lưng để tránh tình trạng trở nặng.

Tư thế xoay nửa người

Đây là tư thế ngồi khác với những tư thế trên. Tư thế này là một tư thế vô cùng đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao. Tư thế này có một lưu ý là phải thẳng lưng không được cong vẹo sẽ khiến hiệu quả tập luyện bị giảm đi. Bài tập này không dành cho phụ nữ mang thai, người bị chấn thương cột sống.

Tư thế con cá

Đây sẽ là bài tập yoga cho những ai muốn khắc phục tình trạng thoái hóa cột sống và giảm stress. Bạn chỉ nên tập bài tập này khi không bị chấn thương lưng và cổ, bị huyết áp cao và thấp, mất ngủ, đau đầu.

Kết thúc bài viết là 6 bài tập yoga chữa thoái hoá đốt sống cổ. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên để lại bình luận bên dưới nêu lên suy nghĩ của bạn nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn và giúp bạn gợi ý những bài tập yoga phù hợp với nhu cầu mà bạn mong muốn.