Tin tức - sự kiện

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

Bạn muốn nâng cao hiệu quả tập với xe đạp tại nhà nhiều hơn nữa để không bị mất đi quá nhiều thời gian và công sức, vậy thì còn chần chờ gì nữa, đây là những tư thế luyện tập có thể mang lại kết quả hơn cả mong đợi, bắt tay vào luyện tập thôi: 

1.Tư thế gập người khi tập luyện với xe đạp thể dục tại nhà

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

Bạn đặt chân lên bàn đạp, song song đó dùng khuỷu tay đặt lên trên hai tay cầm. Tiếp đó khi thả người xuống đạp xe bạn thả lưng trườn về phía trước, đầu và ngực bạn cũng ép xuống gập về phía trước mặt.

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

Gập người về phía trước khi đạp xe tập thể dục

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất Với động tác này, toàn thân từ hông đến đầu bạn sẽ ngả về phía trước, kéo dài lưng và cả cột sống ra. Đây là một tư thế tập luyện tác động đến nhiều bộ phận trên cơ thể, tập luyện rất hiệu quả so với việc bạn tập đạp kiểu truyền thống.

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

2.Tư thế nâng ngực khi đạp xe

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất, bạn cũng hãy đặt chân lên bàn đạp, tay bạn đặt lên hai tay cầm và tựa chân vào thân xe phía trước. Tiếp đó đặt mũi bàn chân chạm bàn đạp, hướng hông và toàn bộ cơ thể về phía trước. Ưỡn ngực và thẳng phần lưng và vai, thực hiện động tác đạp xe, ít nhất mỗi lần bạn phải đạp được khoảng 5 phút liên tiếp và cứ thế tập luyện cho đến khi bạn mỏi thì đổi tư thế khác.

Kết quả hình ảnh cho cach tập với xe đạp tại nhà
Thay đổi nhiều tư thế khác nhau trong quá trình tập luyện
Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

3.Tư thế nâng chân khi không cần đạp xe

Đây là một động tác mà bạn không cần phải tập luyện trên xe, khi đó bạn sẽ đứng bên cạnh xe, từ từ lấy bàn chân đặt nhẹ nhàng phần gót lên tay lái. Khi bạn nâng chân trái thì bạn dùng tay phải giữ đầu chân trái một lúc cho đến khi mỏi thì đổi chân và tay.

Tư thế này giúp xung giây thần kinh từ chân truyền tới não, các bộ phận giác quan đều được kích thích và nhất là phần khớp ở chân.

Còn một động tác tay chân kết hợp nữa, đó là bạn lấy một tay cầm phần tay lái của xe, tay còn lại giữ yên xe, và một chân vắt ngang qua đầu gối chân kia rồi từ từ khuỵu gối ngả người qua bên, cứ lên xuống động tác như vậy. Phần tác động mạnh nhất chính là phần hông và eo của bạn, bài tập này giúp cơ bắp của tay và chân chắc khỏe, còn phần eo thì thon gọn.

Hình ảnh có liên quan

Tư thế tập thể dục với xe đạp tại nhà hiệu quả nhất

4.Tư thế gập chân ra sau xe đạp

Động tác này đơn giãn và dễ thực hiện nhất, bạn đứng bên cạnh xe đạp thể dục tại nhà của bạn. Mũi bàn chân bạn hướng về phí trước xe, sau đó bạn nhấc một chân lên gập về phía sau và dùng tay thuận của chân gập đó đỡ nó. Tay còn lại bám lấy tay lái, động tác này bạn hãy giữ nguyên tư thế khoảng 5 phút cho mỗi lần đổi bên.

Tư thế này có thể khi nhìn vào bạn sẽ không cảm nhận được gì, tuy nhiên hiệu quả của nó rất lớn. bạn có thể sự dụng động tác này làm bài tập khởi động hay kết thúc qua trình luyện tập để thư giãn. Nó vừa giúp vận động làm dẻo các cơ, vừa có thể tránh được đau nhức xương khớp trước và sau khi bạn luyện tập thể thao đấy.

Hy vọng rằng những thông tin cũng như hướng dẫn trên mà FitStudio mang đến sẽ giúp ích được cho bạn phần nào để áp dụng vào những bài tập của bạn. Giúp bạn nâng cao hiệu quả và cải thiện được vóc dáng ngày càng đẹp hơn.

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp máy chạy bộ các loại phụ kiện tập xô, tạ tayxe đạp thể thao tại nhà,gạch cao su, cam kết sản phẩm chính hãng, dịch vụ bảo trì sửa chữa uy tín – chất lượng

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

Hotline: 0365346323 – 0368247947

Website: fitstudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *