Tin tức

3 điều mẹ nên biết rõ khi có ý định tập boxing cho trẻ em

Trẻ em ở mỗi độ tuổi đều có sở thích và niềm đam mê khác nhau. Tư duy chọn môn thể thao cũng khác biệt. Mẹ nhận thấy bé có ấn tượng với boxing, muốn cho con theo học. Vậy thì mẹ nên nắm rõ 3 điều quan trọng sau đây trước khi bắt đầu tập boxing cho trẻ em, mẹ nhé.

Các điều quan trọng khi cho trẻ tập boxing

Bé cưng còn nhỏ, suy nghĩ và thao tác hàng ngày sẽ chưa vững vàng như người lớn, nên bé luôn cần có người định hướng đúng đắn. Và đó là ba mẹ, người thân của con. Mẹ mong muốn con theo học boxing để tự vệ, duy trì sức khỏe, ngày càng lớn khôn. Mẹ nắm rõ 5 điều sau để có phương hướng phù hợp cho con yêu nha:

Độ tuổi theo học boxing

Ở trẻ em, mẹ chỉ nên bắt đầu cho con theo học từ năm 7 tuổi. Nếu bé nhỏ con, đi lại chưa thật vững, kết cấu xương khớp chưa thật sự hoàn thiện thì sẽ dễ gây tổn thương đến cơ thể khi học đấm bốc.

Đến khi lớn 17 – 18 tuổi bé vẫn học được bình thường, mẹ không cần lo. Ngoài ra, bé cứ duy trì tập trong nhiều năm từ nhỏ sẽ rất có lợi cho sự phát triển xương khớp mẹ nha.

Chuẩn bị cho bé khi theo môn đấm bốc

Có hai điều lớn mẹ cần có sự chuẩn bị trước, để tạo bước đệm ổn cho con lúc học boxing, đó là tâm lý và dụng cụ tập. Hãy trò chuyện cùng con để bé có cái nhìn tổng quan, những điều cần học để con không bị ngợp khi chính thức đến với môn này. Thiết bị, dụng cụ tập thì mẹ cứ sẵn sàng như găng tay, khăn quấn, quần áo, giày thể thao,… nhé.

Tham khảo: Những lợi ích không ngờ khi tập boxing cho trẻ em

Mức giá cho bé học boxing

Tuỳ thuộc mỗi trung tâm sẽ có sự biến động trong mức giá đăng ký học viên của bé. Dao động trên thị trường hiện nay là từ 200.000 – 1.500.000 đồng/tháng. Dựa trên khả năng chi trả của gia đình mà mẹ chọn lớp thích hợp cho con. Tuy nhiên nên lưu ý chất lượng, độ uy tín và mức độ an toàn của trung tâm để bé được học thoải mái, yên tâm.

Ví dụ như trung tâm V&H Fitness rất xứng đáng để mẹ tham khảo. Giáo viên nhiệt tình, giỏi, nắm bắt tâm lý trẻ tốt, mức độ đầu tư cao. Bé sẽ được tha hồ học hỏi và vui chơi ở đây mẹ ơi. Đăng ký cho con học nha.

Tổng hợp các điều cần nắm khi tập boxing cho trẻ em ở trên hẳn là đã cung cấp thêm thông tin đến mẹ. Hãy tạo điều kiện cho con để bé được mở mang tư duy lẫn khả năng bản thân mẹ ơi. Và mẹ bấm theo dõi để đón xem sớm nhất các bài viết về chủ đề này nhé.