Tin tức

4 mẹo sửa chữa máy chạy bộ cực đơn giản, giúp máy hoạt động lại siêu trơn tru

Sau thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy chạy bộ bị chậm lại, hoặc gặp sự cố về điện, vận hành không trơn tru. Bạn lo lắng không biết nên làm như thế nào. Đừng lo, đã có ngay 4 mẹo sửa chữa máy chạy bộ cực đơn giản, dễ thực hiện sau đây, giúp máy chạy mượt trở lại, bạn thỏa thích luyện tập.

Xác định lỗi, bộ phận hỏng của máy chạy bộ

Trước khi sửa máy, bạn cần “bắt” đúng máy đang bị lỗi hay hư hỏng ở bộ phận nào. Có vậy thì bạn mới tìm được đúng cách thức để sửa chữa, bảo dưỡng hoặc thay thế phù hợp. Đồng thời tránh trường hợp sửa không định hướng vô tình gây hỏng hóc các khu vực xung quanh.

Một số lỗi, hỏng hóc thường gặp ở máy chạy bộ như là: Lỗi Error trên màn hình hiển thị, máy chạy bị giật, có mùi khét, đụng trúng băng tải bị điện giật,… Tùy thuộc từng nguyên nhân gây ra lỗi cũng như khu vực hỏng mà bạn có cách sửa chữa tương ứng nhé.

4 mẹo sửa chữa máy chạy bộ “bắt đúng bệnh” đảm bảo sửa nhanh, máy chạy siêu êm

Dựa trên 5 nguyên nhân, lỗi cơ bản hay gặp ở máy chạy bộ, sau đây là các cách khắc phục thích hợp, an toàn và dễ thực hiện cho bạn:

Máy nâng dốc nhưng không hạ được

Trong khi tập luyện, bạn thực hiện nâng thảm chạy lên cao để tăng tiết mồ hôi, cải thiện cơ bắp ở chân. Tuy nhiên, lúc thao tác hạ dốc thì máy lại đứng yên, không hạ được. Nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy nhấn ngay nút reset để máy tự thả các chế độ và hạ dốc về độ cao bình thường.

Máy không lên bảng hiển thị thông minh

Một số trường hợp bạn cắm điện, mở máy lên rồi nhưng màn hình không hiển thị. Lỗi này khá phổ biến. Nếu gặp, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, đảm bảo máy đã được kết nối điện. Nếu sau khi kiểm tra hết mà màn hình vẫn không lên thì nhiều khả năng máy bị lỗi mao mạch bên trong, bạn cần liên hệ đơn vị bảo hành để được hỗ trợ. Hạn chế tự ý sửa gây hỏng máy nặng hơn bạn nhé.

Máy có tiếng ồn, âm thanh lạ

Khi băng tải bị mòn, rulo bị lỏng thì máy chạy sẽ phát ra tiếng cọt kẹt và âm thanh lạ, cực khó chịu. Lúc này, bạn nên tiến hành thay băng tải mới và vặn lại các rulo, con ốc trên thân máy. Nó sẽ giúp cải thiện hiệu quả tiếng ồn và giúp bạn tập luyện thoải mái hơn.

Tham khảo: Dịch vụ sửa máy chạy bộ tận nơi giá rẻ, máy vận hành êm như mới

Màn hình mở nhưng thảm không chạy

Nếu máy đã nối điện và màn hình sáng, nhưng bạn ấn mãi mà thảm chẳng di chuyển xíu nào thì kiểm tra lại và tắt chức năng an toàn trên màn hình đi nhé. Nếu vẫn không được, bạn thử ghé sát tai vào và bấm lại nút Start xem có nghe tiếng bíp không. Tiếng bíp không xuất hiện tức phím Start đã bị liệt, bạn liên hệ trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến để hỗ trợ nhé.

Trên đây là 4 mẹo sửa chữa máy chạy bộ dễ thực hiện, mong là cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhé!