Tin tức

4 lỗi dễ gặp và cách sửa máy chạy bộ chi tiết, giúp máy luôn bền đẹp theo thời gian

Máy chạy bộ đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong công cuộc rèn luyện sức khỏe của người người nhà nhà. Vì là thiết bị điện tử nên khó tránh khỏi việc đôi lúc máy gặp vấn đề nhưng bạn hoàn toàn có thể xử lý được. Xem ngay 4 lỗi thường gặp cũng như cách sửa máy chạy bộ cực xịn sau đây để áp dụng nhé!

4 lỗi thường gặp nhất ở máy chạy bộ và hướng xử lý chính xác

Một số lỗi máy chạy bộ hay mắc phải nhất trong thời gian sử dụng như là có tiếng ồn, kêu cọt kẹt, không hiển thị vận tốc,… Bạn sẽ sửa được nhanh chóng mà không cần tốn chi phí gọi thợ nếu nắm được cách sửa sau đây:

Lỗi 1: Máy chạy bộ có tiếng ồn, kêu cọt kẹt

Khoảng 1 năm sau sử dụng, máy chạy bộ đôi lúc sẽ có tiếng cọt kẹt, tiếng ồn lạ,… Nhiều khả năng là do hư hỏng rulor, ván, thảm bị mòn,… Lúc này, bạn cần thay thế các linh kiện đó cho máy để nó vận động trơn tru trở lại. Nếu chưa tìm được linh kiện thích hợp, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách bôi dầu trơn vào băng tải và các cuộn rulor nhằm giúp máy vận hành êm hơn, hạn chế tiếng ồn.

Lỗi 2: Máy báo lỗi trên màn hình hiển thị

Trong trường hợp bạn khởi động máy lên nhưng màn hình hiển thị lỗi đỏ, bạn cần căn cứ vào lỗi mà IC phát hiện là gì để có cách xử lý thích hợp. Các lỗi báo đỏ trên máy như E01, E02,… đều được ghi chú cụ thể trong sổ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Nếu bạn không còn giữ, có thể tham khảo các lỗi cơ bản ở bảng sau:

Hiển thị trên máy Nội dung lỗi Hướng dẫn sửa chữa
E01 Lỗi kết nối Reset hoặc thay thế bảng IC
E02 Lỗi điện áp quá cao Thay thế dây nguồn điện, kiểm tra điện áp nguồn
E03 Lỗi cảm biến Điều chỉnh thiết bị cảm biến hoặc thay linh kiện mới
E05 Lỗi quá tải Thay đổi motor hoặc điều chỉnh dây nguồn điện, tra dầu nhờn cho máy
E07 Khóa từ lỗi Rút ra và cắm lại khóa từ
E012 Lỗi đứt dây tín hiệu Kiểm tra dây nguồn điện và sửa chữa, kết nối lại

Lỗi 3: Thảm chạy bị lệch

Có một số bạn sau khi chạy nhận thấy thảm chạy bị nghiêng, bạn nên sửa ngay chứ không để vậy chạy vì dễ gây té ngã và hư hỏng phụ tùng máy. Hãy tiến hành tháo ốc cố định băng tải, sau đó văn ốc chỉnh về hướng ngược lại so với hướng bị nghiêng, rồi chốt ốc. Cho máy chạy vận tốc 8km/h trong khoảng 3 phút nữa là máy sẽ tự căn chỉnh thảm chạy về vị trí cân bằng.

Tham khảo: 5 cách sửa chữa máy chạy bộ đơn giản, đảm bảo máy chạy trơn tru

Lỗi 4: Cắm điện nhưng màn hình không sáng

Có thể nhà bạn đang cúp điện, hoặc dây điện kết nối bị lỏng hoặc do hư mạch công suất. Thường máy chạy bộ sẽ có đèn báo sáng nên bạn lưu ý, nếu đèn báo sáng không sáng thì do nguồn điện, ngược lại nếu đèn có sáng mà không lên màn hình thì nguy cơ cao là mạch công suất bị hư hỏng, bạn nên liên hệ thợ sửa để đảm bảo an toàn, do các mạch trong máy thường dày đặc và khó thao tác thay thế.

Trên đây là tổng hợp 4 lỗi dễ gặp nhất cùng cách sửa máy chạy bộ chi tiết, dễ thực hiện, hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu bạn chưa nắm rõ hoặc còn thắc mắc, hãy cứ để lại bình luận ngay bên dưới, sẽ có nhân viên liên hệ hỗ trợ bạn trong tức khắc nha!