Tin tức

5 cách sửa chữa máy chạy bộ đơn giản, đảm bảo máy chạy trơn tru

Sau một thời gian, bạn nhận thấy máy chạy bộ không còn êm, đôi lúc có tiếng cọt kẹt rất khó chịu, ảnh hưởng đến trải nghiệm và động lực tập luyện của bản thân. Bạn muốn tìm cách sửa chữa máy chạy bộ đơn giản để tự mình thực hiện, khỏi phải gọi thợ hay di chuyển máy đi xa rất cồng kềnh. Nếu vậy bài viết sau đích thực là dành cho bạn rồi đó. Bỏ túi ngay 5 cách sửa máy cực xịn mà đơn giản sau nhé!

5 cách sửa chữa máy chạy bộ đơn giản, “tay mơ” cũng làm được

Những bạn trẻ bận rộn, đặc biệt là bạn gái thường rất ngại đụng đến linh kiện, ốc vít. Nhưng điều đó sẽ không còn nữa nếu bạn nắm được 5 cách sửa máy chạy bộ siêu dễ, ai cũng làm được sau đây.

Vặn ốc căn chỉnh băng tải

Một lỗi khá thường gặp ở máy chạy bộ khi sử dụng lâu đó là băng tải bị lệch. Nghe thì khó nhằn đấy nhưng sửa dễ thôi bạn ơi. Bạn hãy ngồi đối diện với băng tải, dùng mắt nhìn thẳng để xác định hướng bị nghiêng của băng tải, rồi tiến hành vặn ốc lỏng ra, dùng lực tay chỉnh lại băng tải cho đều rồi vặn ốc khoảng nửa vòng theo chiều kim đồng hồ (hoặc ngược lại theo hướng bị lệch của băng tải).

Cuối cùng, hãy để cho máy chạy bộ chạy thử với tốc độ 8 – 10km/h khoảng 2 – 3 phút là băng tải sẽ tự chạy về chiều ngang đều nhất.

Tháo ốc vặn màn hình hiển thị của máy

Nếu bạn gặp trường hợp màn hình hiển thị báo lỗi quá tải, quá dòng, không cảm biến được, lỗi kết nối,… thì cần thực hiện tháo ốp mu hiển thị của máy ra. Hãy dùng một chiếc khăn mềm mại, chùi nhẹ qua phần linh kiện bên trong, hoặc dùng cọ phủi phần bụi đi để làm sạch động cơ. Cắm nguồn điện lại và xem máy có hiển thị ổn định không. Nếu vẫn chưa được và tiếp tục báo lỗi thì bạn cần liên hệ hãng để được thay thế màn hình mới nhé.

Thay linh kiện cho máy chạy bộ

Một cách sửa máy chạy bộ nữa mà bạn nên nắm là thay thế linh kiện cho máy. Áp dụng cho các trường hợp băng tải quá mòn, rulo bị cũ, ván bị mài mòn,… làm động cơ kêu cọt kẹt hoặc phát ra âm thanh lạ. Hãy dùng vít để tháo đúng phần linh kiện bị hư, cũ đi rồi lắp lại linh kiện mới. Nên mua linh kiện chính hãng cho tương thích với máy và đảm bảo máy có tuổi thọ lâu.

Sửa lỗi nâng dốc trên máy

Trong khi chạy, nếu bạn ấn mãi mà ván chạy không thể nâng hoặc hạ dốc thì sử dụng cách này nhé. Bấm vào nút reset trên màn hình để đưa máy về trạng thái bình thường, đợi trong khoảng 30 phút rồi khởi động máy lại, và máy sẽ nâng hạ êm ru luôn. Nếu reset nhưng vẫn không được thì bạn hãy gọi đến hãng nhé, có khả năng phần mềm của máy đang bị lỗi rồi.

Tham khảo: Sửa chữa máy chạy bộ điện ngay tại nhà

Sửa lỗi màn hình không sáng

Bạn đã cắm điện nhưng đợi mãi mà màn hình hiển thị vẫn không sáng? Sử dụng cách này để sửa nha. Đầu tiên, tiến lại gần công tắc nguồn xem có nguồn điện hay chưa. Nếu đã sáng rồi thì gỡ dây nối ra. Lần theo đường dây nối xem có bị rò rỉ hay đứt quãng chỗ nào không. Khi phát hiện dây bị đứt, bạn tiến hành nối lại và cắm điện. Cuối cùng mở công tắc nguồn cho máy chạy bộ và sử dụng bình thường nhé.

Trên đây là 5 cách sửa chữa máy chạy bộ đơn giản, mong là sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cứ thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn còn băn khoăn đâu đó nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp ở những bài chia sẻ tiếp theo nha.