Tin tức

5 Lưu ý khi thay thảm máy chạy bộ tại nhà và những điều bạn cần biết

Thay thảm máy chạy bộ là giải pháp giúp máy được hoạt động tốt hơn. Vì quá trình thay khá dễ nên việc tự thay tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi thay thảm tại nhà nhé!

Khi nào cần thay thảm máy chạy bộ?

Thảm máy chạy bộ là một trong những bộ phận rất quan trọng, tiếp xúc trực tiếp với bàn chân trong quá trình luyện tập. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng và sự an toàn, bạn nên thay thảm trong các trường hợp sau:

Thảm bị thủng rách

Sau một thời gian dài sử dụng, thảm máy chạy bộ bị cũ và bào mòn dẫn đến rách. Nếu vết rách này ngày càng to thì máy sẽ ngưng hoạt động. Do đó, bạn cần thay ngay khi gặp trường hợp này.

Thay khi thảm máy chạy bộ bị giãn

Khi máy thường xuyên chạy với tốc độ cao thì thảm sẽ nhanh giãn. Trường hợp này rất khó khắc phục, thay mới là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt hơn.

Thảm phát ra âm thanh bất thường

Khi bề mặt thảm bị mòn sẽ ảnh hưởng, máy hoạt động sẽ phát ra tiếng lẹt xẹp. Điều này xảy ra do máy nóng bởi ma sát. Lúc này, bạn cần thay thảm máy chạy bộ và tra dầu thường xuyên để tránh thảm bị mài mòn.

Thay thảm máy chạy bộ cần lưu ý những gì?

Thay thảm không quá khó nhưng để đảm bảo hiệu quả và tối ưu chi phí, bạn thay đúng cách và lựa chọn đúng chuẩn. Hãy lưu ý ngay những vấn đề sau:

Chất liệu thảm máy chạy bộ

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thảm máy chạy bộ với nhiều chất liệu khác nhau. Đa phần, thảm từ chất liệu PUV gai nhám hoặc gai kim cương được lựa chọn nhiều nhất. Thảm PVC gai kim cương có mức giá cao hơn nhưng độ bền và chất lượng cũng rất tốt.

Đừng quên kiểm tra các bộ phận khác

Khi thay thảm máy chạy bộ, bạn cần kiểm tra ván chạy và các con lăn. Điều này sẽ giúp bạn sớm phát hiện các sự cố, tối ưu chi phí thay thế, sữa chữa cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tham khảo: BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH

Lựa chọn thảm đúng kích thước của máy

Khi chọn thay thảm máy chạy bộ, bạn hãy đo chính xác kích thước thảm bao nhiêu. Bạn nên đo kích thước từ thảm cũ để đảm bảo độ chính xác cao. Hoặc bạn cũng có thể xem kích thước từ các thông số kỹ thuật trên máy.

Quy trình thay thảm máy đúng chuẩn

Có thể bạn cho rằng, việc thay thảm là chỉ cần tìm mua thảm và thay vào là hoàn tất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, quá trình thay cần đúng chuẩn, kiểm tra kỹ các bộ phận có ảnh hưởng đến thảm cũng như khả năng hoạt động của máy.

V&H Fitness – Thay thảm máy chạy bộ chuyên nghiệp

Với nhiều năm hoạt động trong dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy móc, trang thiết bị phòng gym. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giúp thay thảm máy chạy bộ nhanh chóng, kiểm tra máy chuyên nghiệp.

Quy trình kiểm tra và thay thảm nhanh chóng, đảm bảo chất lượng cùng với mức giá tốt. Đa dạng các loại thảm máy từ nhiều thương hiệu khác nhau, phù hợp với nhiều loại máy.

Ngoài thay thảm, chúng tôi còn hỗ trợ kiểm tra tình trạng hoạt động của máy, tra thêm dầu giúp máy hoạt động tốt hơn. Đồng thời, thay thảm tại V&H được bảo hành dài hạn.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726