Tin tức

6 tiêu chí tiên quyết để chọn lựa máy chạy bộ tại nhà

Sẵn sàng chi tiền cho sức khoẻ là một điều tốt. Việc tậu máy chạy bộ tại nhà để thuận tiện hơn cho công cuộc rèn luyện cũng là một ý hay. Trước khi đi đến quyết định mua mẫu máy nào, bạn nên nắm rõ 6 tiêu chí hàng đầu cho một sản phẩm máy chạy sử dụng trong gia đình sau đây. Rất hữu ích và giảm thời gian suy nghĩ cho bạn đó.

Mục đích sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Nhu cầu tập luyện của mỗi cá nhân luôn có điểm khác biệt. Chẳng hạn người mập sẽ mong muốn giảm cân, người nhỏ nhắn lại muốn rèn luyện sự dẻo dai. Vậy nên, muốn chọn được mẫu máy chạy bộ hợp lý để đặt tại nhà, bạn nên cân nhắc đến mục đích của mình đầu tiên.

Nếu cân nặng của bạn đang cao, hãy ưu tiên những dòng máy có tải trọng tốt. Nếu muốn tăng lực tập cho đôi chân, hãy chọn dòng máy có khả năng nâng dốc linh hoạt.

Công suất và khả năng vận động của máy

Thông thường các dòng máy chạy bộ dùng cho gia đình sẽ có sức tải phục vụ được cho 1-2 người, loại 1-2 mã lực. Nếu số lượng người nhà bạn đông hơn, nên chuyển sang dòng máy có 2-4 mã lực trở lên nhé, sẽ dùng được liên tục trong 8 tiếng cho khoảng 4 người.

Phong cách phòng và không gian đặt máy

Máy chạy bộ dù cho là loại nhỏ gọn nhất thì vẫn chiếm một phần diện tích không gian nhất định. Do đó bạn cần xác định rõ mình sẽ đặt máy chạy bộ ở vị trí nào trong nhà. Phong cách chủ đạo của không gian sống là gì cũng quan trọng không kém, nên xem xét để tránh bị chõi, khiến máy chạy trở nên lạc quẻ với mọi thứ xung quanh, mất thẩm mỹ.

Thời gian hoạt động của máy chạy

Sử dụng tập tại nhà sẽ cần nhiều thời gian hơn, vì có khi còn xen kẽ giữa các thành viên trong gia đình. Nên máy chạy bộ tại nhà cần có thời gian hoạt động liên tục lâu. Ưu tiên chọn máy có công suất cao để tránh bị cháy hoặc hư hỏng khi dùng liên tục.

Kích thước băng tải chạy

Một người lớn bình thường cần thảm chạy, băng chạy có độ rộng từ 80-100cm để thuận tiện và thoải mái nhất khi tập.

Tham khảo: Săn ngay giá máy chạy bộ siêu rẻ, tập luyện tại nhà hiệu quả bất ngờ!

Thương hiệu máy chạy bộ tại gia

Rất nhiều dòng máy với đủ mọi thương hiệu đang được bày bán trên thị trường. Bạn cần thật tỉnh táo và sáng suốt để chọn chuẩn, vừa hợp túi tiền lại đảm bảo công năng sử dụng tối ưu. Ví dụ như thương hiệu V&H với nhiều dòng máy từ mới, cũ đến thanh lý siêu đa dạng cho bạn nhiều tuỳ chọn đây.

Tổng hợp các tiêu chí quan trọng khi mua sắm máy chạy bộ tại nhà ở trên là thông tin khách quan và rõ ràng để bạn dễ theo dõi. Hy vọng sẽ hữu ích. Cứ thoải mái bình luận nếu bạn còn băn khoăn nhé. Cảm ơn bạn quan tâm theo dõi đến cuối bài viết, hẹn gặp trong những nội dung hấp dẫn tiếp theo.