Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình cực chuẩn với 10 tiêu chí

Máy chạy bộ là sản phẩm thể dục có thể sử dụng được cho cả bạn lẫn người thân, bố mẹ. Không chỉ gia tăng sức khỏe, nó còn giúp gắn kết tình cảm gia đình trở nên bền chặt hơn. Nếu chưa biết chọn mua thế nào, bạn nên tham khảo kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình cực chuẩn sau đây nha!

10 tiêu chí chọn máy chạy bộ gia đình phù hợp nhất

Việc chọn một chiếc máy chạy tương xứng và đáp ứng tốt nhu cầu là rất cần thiết để tận dụng thiết bị, đạt được thành quả tập luyện vừa ý. Mời bạn theo dõi tổng hợp các tiêu chí quan trọng dưới đây để có quyết định sáng suốt nhất:

Đối tượng sử dụng

Tiêu chí đầu tiên cần cân nhắc đến khi chọn lựa máy chạy là đối tượng sử dụng. Bạn nên xác định rõ ai sẽ là người dùng máy chạy, ba mẹ bạn có dùng không, con bạn có tập chạy không. Từ đó bạn sẽ lọc ra được các dòng máy có kiểu dáng, tính năng và độ an toàn phù hợp.

Công suất máy

Nếu chỉ có 1 – 2 người sử dụng, bạn có thể chọn máy công suất 1 – 2 Hp là đủ dùng. Nhưng nếu nhiều hơn từ 3 – 4 người thì nên chọn các máy chạy có công suất cao từ 4 Hp trở lên nha.

Diện tích máy

Tùy thuộc độ rộng không gian nhà mà bạn chọn máy có diện tích lớn hoặc nhỏ. Nếu nhà quá hẹp, cân nhắc thử dòng máy chạy bộ gấp gọn nhé.

Trọng lượng của máy

Những máy chạy bộ có trọng lượng từ 70kg trở lên sẽ có độ đằm tốt, máy chạy êm không bị bập bênh. Đối với máy dùng cho gia đình thì dòng máy khoảng 70 – 80kg là hợp lý.

Khả năng tải trọng

Tùy từng dòng máy sẽ có khả năng chịu lực khác nhau, trung bình khoảng 60 – 180kg. Bạn nên chọn dòng nào có tải trọng ổn, để tránh nhiều người sử dụng gây áp lực đến thân máy.

Thời gian hoạt động liên tục

Thông thường, các dòng máy chạy bộ trên thị trường sẽ có thời gian chạy liên tục ở các mức 30 phút, 45 phút, 60 phút và 90 phút. Máy chạy càng lâu giá càng đắt. Nên hãy cân đối dựa trên nhu cầu sử dụng máy mỗi lần của gia đình.

Khả năng điều chỉnh tốc độ

Các mẫu máy có khả năng điều chỉnh vận tốc linh hoạt, dao động từ 1 – 15km/h sẽ rất thích hợp để dùng cho hộ gia đình, vì sẽ áp dụng được cho cả người già lẫn trẻ em.

Các tính năng cộng thêm

Một số chức năng như nghe nhạc, đo nhịp tim, cảm ứng vân tay,… sẽ rất có ích để bạn theo dõi kết quả luyện tập cho cả nhà đó.

Mức giá của máy

Bên cạnh nhu cầu, bạn cũng nên quan tâm đến mức chi phí phải chi trả để mua máy. Đối với các bạn có thu nhập tầm trung bình, nên ưu tiên các dòng máy đơn giản, chắc chắn có giá khoảng 8 – 12 triệu đồng là vừa đẹp, đảm bảo bền lâu và trọn vẹn khả năng sử dụng.

Tham khảo: Kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện tại nhà

Thương hiệu máy chạy

Cuối cùng, hãy ưu tiên hàng đầu các thương hiệu lâu đời, có uy tín và độ ổn định cao. Bảo hành hậu mãi dài lâu để tối ưu khả năng sử dụng cũng như hạn chế bất trắc, rủi to bạn ơi.

Trên đây là 10 tiêu chí thuộc kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình cực chuẩn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần được hỗ trợ kỹ hơn, bạn để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc bạn chọn được mẫu máy ưng ý và tập luyện đầy năng suất cùng người thân nha. Hẹn gặp lại bạn ở các bài chia sẻ hữu ích tiếp theo nè!