Tin tức

7 Điều cần biết khi chọn phòng gym hiện nay

Có rất nhiều phòng gym mọc lên để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Để không bị “tiền mất tật mang” bạn cần bỏ túi 5 điều quan trọng dưới đây nhé.

Chất lượng dịch vụ tốt

Dịch vụ là vấn đề quyết định nhiều đến sự hài lòng của bạn. Bạn sẽ có động lực và kiên trì hơn nếu chọn phòng gym có dịch vụ tốt. Ngược lại, một nơi có chất lượng dịch vụ tệ chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc trong một thời gian ngắn.

Vị trí phòng gym

Vị trí thuận lợi sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc di chuyển. Bạn nên cân nhắc chọn phòng gym có vị trí thuận lợi cho việc đi lại. Nếu có thể bạn nên chọn phòng tập gần nơi làm việc hoặc nơi sinh sống, giao thông cũng không bị tắt ngẽn quá nhiều.

Nhà vệ sinh của phòng gym

Đây là điều mà có thể bạn sẽ lãng quên. Thông thường, khi quan sát phòng gym, bạn chỉ đánh giá không gian luyện tập. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập có thể bạn sẽ đi vệ sinh không ít lần. Một nhà vệ sinh sạch sẽ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn.

Trang thiết bị luyện tập

Trang thiết bị là yếu tố không thể thiếu để đáp ứng mọi nhu cầu tập gym của bạn. Thế nên, dù lựa chọn như thế nào bạn cũng cần chọn phòng tập trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Ngoài ra, các thiết bị còn mới, hiện đại, sử dụng tốt chứ không phải chỉ để “trang trí” thôi nhé.

Tham khảo: Danh sách các phòng gym gần đây 3 yếu tố: rộng rãi-chuyên nghiệp-giá rẻ

Giáo trình hướng dẫn gym

Với những phòng tập chuyên nghiệp sẽ huấn luyện học viên theo một giáo trình bài bản. Điều này sẽ đảm bảo về hiệu quả, bạn cũng sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Một phòng gym luyện tập không theo khoa học, không có quá trình bài bản chắc chắn sẽ không thể mang lại hiệu quả tốt.

Trình độ của PT

PT là người hướng dẫn bạn thực hiện các động tác của bài tập gym. Thế nên, một phòng tập có nhiều PT chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đúng các động tác.

Uy tín của phòng gym

Uy tín là điều mà ai cũng mong muốn khi chọn bất kỳ dịch vụ nào. Đối với phòng gym, bạn cần tìm nơi uy tín, đảm bảo về chất lượng và quá trình hướng dẫn. Đồng thời, mức giá cũng hợp lý và không “treo đầu dê bán thịt chó”.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi tìm phòng gym. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được một phòng gym phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bạn. Chúc bạn thành công với dự định tập gym của mình!