Tin tức

Sở hữu vóc dáng vạn người mê với 5 bài yoga giảm cân đơn giản nhất

Yoga giảm cân đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà yoga còn giúp giảm cân tuyệt vời. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn chỉ với 5 bài tập Yoga dưới đây.

Yoga giảm cân như thế nào?

Yoga không tốn quá nhiều sức lực nhưng lại giúp giảm cân tuyệt vời. Qua các động tác giúp các cơ được hoạt động, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Do đó, mỡ thừa sẽ được đốt cháy vô cùng hiệu quả.

Các bài tập của yoga giảm cân còn giúp giải phóng hormone, nồng độ glucose trong máu cũng được giảm xuống. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy ít đói, hạn chế cung cấp quá nhiều calo cho cơ thể. Yoga còn giúp cân bằng nội tiết tố. Ngoài giảm cân, yoga còn giúp bạn giảm stress, bạn sẽ cảm thấy yêu đời và tràn đầy năng lượng hơn.

Các bài tập yoga giảm cân

Với rất nhiều bài tập yoga, tuy nhiên, theo đánh giá thì 5 bài tập yoga giảm cân dưới đây mang lại hiệu quả rất cao. Các bài tập cũng rất đơn giản, không quá khó để bạn thực hiện.

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập yoga này giúp cơ bụng được săn chắc, vòng 2 được thon gọn và vòng 3 được “đẩy đà” hơn. Để bắt đầu bài tập này, bạn hãy nằm sấp trên thảm tập. Sau đó, chân duỗi thẳng và 2 tay co vào phía nách.

Lúc này, bạn hãy hít một hơn thật sâu, chùn hông và chân xuống thảm, từ từ nâng cổ và đầu lên bằng hay.

Tiếp đến, bạn hãy hạ vai xuống và mắt ngước lên. Sau đó, thở ra nhẹ nhàng và hạn thân từ từ xuống.

Bài tập Wind releasing pose

Bài tập này giúp giảm cân toàn thân tuyệt vời. Bạn hãy bằng ngửa trên sàn yoga rồi nâng chân phải lên nhẹ nhàng tạp thành góc 90 độ.

Sau đó, bạn hãy gặp chân phải sao cho đùi ép vào bụng. Lúc này bạn sẽ dùng 2 tay để ôm cẳng chân và ép chặt vào bụng.

Tiếp đến bạn sẽ thả ra rồi thực hiện tương tự với chân trái. Sau đó trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập chim đại bàng

Đầu tiên bạn sẽ đứng thẳng trên sàn và 2 tay duỗi thẳng. Sau đó, bạn sẽ nâng chân trái lên từ từ rồi gập gối lại sao cho móc chéo quanh chân trái hoặc chân phải.

Lúc này 2 cánh tay của bạn sẽ nâng lên trước ngực sao cho hai tay vòng qua lại.  Bạn hãy đưa mắt nhìn về trước và cố gắng giữ vững thăng bằng rồi bắt đầu thư giãn và trở về trang thái đứng ban đầu.

Bài tập cánh cung

Bài tập yoga giảm cân này rất đơn giản để thực hiện. Bạn hãy nằm sấp xuống sàn rồi từ từ gập hai chân lại. Bạn hãy cong lưng rồi dùng hai tay giữ chân lại. Bạn cố gắng giữ yên tư thế này càng lâu càng tốt rồi thư giãn dần nhé.

Tham khảo: Giảm cân thần tốc với 6 bài tập yoga tại nhà

Bài tập chiến binh

Bài tập này rất quen thuộc với những người thường tập yoga. Trước tiên, bạn sẽ đứng trên sàn và hai chân cách ra.

Chân phải đưa về trước và dần hạ gối sao cho phần đùi của bạn song song với sàn nhà.

Hai tay của bạn dần nâng lên trên rồi chắp chéo lại, mắt lúc này cũng nhìn theo hành động của tay.

Bạn hãy cố gắng giữ yên tư thế trong 10 giây rồi thực hiện tương tự với chân trái.

Trên đây là 5 bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhất. Chắc chắn với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng, giảm cân nhanh chóng. Chúc bạn thành công và nhanh sở hữu vóc dáng thon gọn nhé.