Tin tức

Bạn đã biết cách thay băng tải máy chạy bộ chưa? Bỏ túi ngay 3 mẹo sau và thực hiện siêu dễ dàng

Sau một thời gian sử dụng, dù ít hay nhiều thì máy chạy bộ cũng sẽ bị mòn phần băng tải, đặc biệt là phần chính giữa nơi tiếp xúc nhiều với đôi chân. Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên tiến hành thay băng tải máy chạy bộ. Hướng dẫn cụ thể có liền đây, thêm 3 mẹo bổ ích giúp bạn làm siêu đơn giản đây.

3 lý do nên thay băng tải máy chạy bộ định kỳ

Việc thay băng tải sau một loạt các bài tập chạy bộ là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là 3 lý do sẽ cho bạn thấy tính thiết yếu của việc này:

Duy trì lực ma sát và điểm chạm tốt

Đôi chân của bạn sẽ chỉ thoải mái khi đi lại, chạy vận tốc nhanh trên phần băng tải ma sát tốt, tạo nên điểm chạm kết nối có lực phù hợp. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự trơn trượt, bất ổn định khi tập chạy bộ ngay.

Hạn chế tiếng ồn kẽo kẹt

Khi đã cũ, phần băng tải không còn chạm tốt vào các phần động cơ bên cạnh, chúng dần trở nên rít và gây ra các tiếng ồn khi khởi động và chạy. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm tập luyện của bạn.

Tăng tuổi thọ động cơ

Nếu có một bộ phận bị hỏng, các phần khác trên máy sẽ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn, và nó cũng không hoà hợp để có thể vận hành, lâu dần gây hư hỏng máy. Vì thế, bạn nên định kỳ 2-3 tháng hoặc khi thấy thảm bị mòn thì tiến hành thay băng tải cho máy chạy nhé.

Tham khảo: Cách sửa máy chạy bộ tại nhà với các lỗi thường gặp

3 mẹo thay băng tải chạy bộ siêu dễ

Để thay băng tải máy chạy, bạn tiến hành bằng các bước sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện, sử dụng kìm, mỏ vít để tháo áo chụp và khung sườn máy chạy bộ
  • Bước 2: Tháo vít cố định ru lô. Bỏ dây băng tải cũ ra khỏi máy.
  • Bước 3: Khéo kéo gắn băng tải mới vào theo hướng tháo ra ban nãy. Cố định các ốc vít, chờ 5 phút trước khi khởi động lại máy.
  • Bước 4: Cắm nguồn điện lại, mở máy cho tự chạy trong 5 phút.

Lúc này hãy chú ý độ bằng phẳng và độ cong của băng tải. Nếu chưa ổn thì điều chỉnh, còn ok rồi thì lắp khung máy lại và sử dụng như bình thường.

Thêm mẹo nữa là có thể dùng búa gõ nhẹ lên thanh rail của khung để gỡ ra dễ hơn, ít bị vướng. Lúc lắp ngược lại thì vặn ốc thật chắc để không bị bung khung sườn khi chạy lâu nha.

Hướng dẫn thay băng tải máy chạy bộ ở trên có hữu ích với bạn? Chia sẻ cùng mọi người nhé. Ngoài ra, hãy thoải mái nêu lên băn khoăn của bản thân để được giải đáp kịp thời. Chúc bạn tập chạy bộ tốt và hẹn gặp ở những bài viết tiếp theo!