Tin tức

Băng tải máy chạy bộ là gì? Bật mí thông tin rõ nhất để bạn đọc dễ nắm bắt

Kết cấu của máy chạy bộ bao gồm nhiều phần, mỗi thứ đóng góp một ít tạo nên tổng thể chắc chắn, vận hành êm cho máy. Trong đó phần băng tải được sử dụng nhiều hơn hẳn. Nhiều bạn thắc mắc băng tải máy chạy bộ là gì? Đáp án sẽ được bật mí liền ngay đây.

Định nghĩa băng tải máy chạy bộ

Băng tải máy chạy bộ được định nghĩa là phần thảm nằm ngang trên chân máy và ván chạy bên dưới, có chiều dài và chiều rộng được thiết kế tương xứng với đôi chân của người lớn. Thảm tập rộng rãi, thoải mái giúp dễ chạy bộ, tăng sức bền cho đôi chân.

Đặc điểm của thảm tập chạy bộ

Có nhiều chất liệu được sử dụng để làm băng tải cho máy, như cao su, nhựa PVC, lông nhân tạo. Tuỳ thuộc vào từng thương hiệu sẽ có sự điều chỉnh riêng biệt nhằm tạo ra sự thoải mái, êm ái tối ưu cho người sử dụng.

Hầu hết các mẫu băng tải chạy bộ hiện nay đều là kết cấu nhiều lớp, từ 4-5 tầng trở lên để hình thành liên kết cứng cáp, giảm nguy cơ bong tróc sau thời gian sử dụng liên tục.

Phần thảm chạy sẽ được áp sát đều lên ván, có thể chuyển động quay tròn đồng bộ cùng phần động cơ bên dưới, mô phỏng xác thực nhất việc chạy bộ ngoài đường, với các độ dốc phong phú có thể điều chỉnh được.

Thêm vào đó, do sự ma sát cao trong suốt quá trình chạy, phần thảm này sẽ được bổ sung thêm chống nhiệt, cùng lớp cao su đàn hồi cao cấp để tăng độ bền.

Tham khảo: BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH

Các lưu ý khi sử dụng thảm máy chạy bộ

Trong khi chạy, để nâng cao hiệu quả tối ưu, bạn vẫn nên sử dụng một đôi giày có sự ôm chân nhất định. Nếu thấy băng tải quá căng, hoặc bị chùng, bạn nên thực hiện biện pháp điều chỉnh độ căng của băng tải để đảm bảo an toàn.

Định kỳ 2-3 tháng, bạn hãy tra dầu bôi trơn cho băng tải để giảm tiếng kêu khó chịu. Cuối cùng là vệ sinh thảm thường xuyên để sạch sẽ, hạn chế bám bụi dẫn đến ảnh hưởng độ ma sát của thảm nha.

Nếu bạn bận rộn hoặc chưa có kinh nghiệm, có thể liên hệ đến V&H Fitness để được thay mới, lắp đặt, sửa chữa tất tần tật các loại băng tải máy chạy cực tận tâm, giá cả siêu mềm nhé.

Thông tin tổng hợp về băng tải máy chạy bộ là gì ở trên mong rằng sẽ hữu ích cho bạn. Đừng ngại để lại băn khoăn bên dưới và bạn sẽ được giải đáp thật nhanh chóng. Chúc bạn tận dụng máy chạy tốt nhất, ngày một khỏe mạnh và body lôi cuốn!