Tin tức

Bạn nên biết cách thực hiện các bài yoga giảm mỡ bụng tốt nhất này

Kể từ khi mới xuất hiện lần đầu cho đến tận bây giờ, yoga vẫn là một phương thức lành mạnh, hữu ích để giảm mỡ, mang đến vóc dáng cân đối. Bạn thắc mắc liệu rằng mình nên bắt đầu từ đâu, tập thế nào là phù hợp nhất cho bản thân? Nếu vậy, hãy nắm thật chắc cách thực hiện yoga giảm mỡ bụng tốt nhất sau đây, đều được đúc kết từ người có kinh nghiệm không đó.

Những điều cần biết về yoga giảm mỡ bụng

Với phân nhánh phức tạp, mỗi nhóm bài yoga sẽ có sự tác động, ảnh hưởng tích cực đến một hoặc một số bộ phận trên cơ thể. Ví dụ như yoga tập ngực sẽ tập trung vào các động tác tay, gập người ra sau. Ở nhóm yoga giảm mỡ bụng, các bài tập sẽ có sự phân bổ lớn và thường xuyên đến cơ bụng, cơ đùi, với các động tác gập bụng dày đặc.

Nhằm chuẩn bị cho hành trình tập tốt, bạn nên trang bị một vài bộ trang phục thấm hút, co giãn tốt. Ngoài ra, đừng quên các thiết bị hỗ trợ như thảm tập êm ái, vòng lắc bụng, dây nhảy.

Thời gian tập yoga giảm mỡ bụng

Mỡ bụng được liệt vào danh sách những loại mỡ khó “tiêu diệt” nhất. Vì nó tụ lại ngay bụng dưới, nơi mà các bài vận động thông thường khó tiếp cận. Ngoài ra, việc ngồi nhiều liên tục, ăn uống chỉ cần có dầu mỡ chút thôi là sẽ thấy mỡ bụng liền ngày hôm sau.

Do vậy, việc tập yoga với mục đích giảm mỡ bụng phải thực hiện đều đặn mỗi ngày, đó là giải pháp tốt nhất. Duy trì mỗi 30 – 45 phút sau khi ăn và trước khi ngủ, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi của bụng, chiếc eo thon gọn hơn.

Các tư thế trong yoga giảm mỡ bụng dành cho mọi cấp độ

Dù bạn mới học hay đã tập yoga quen, thì sau đây vẫn là các gợi ý tốt để áp dụng, đánh bay phần mỡ bụng kém sắc. Cùng tham khảo nhé.

Tư thế nằm gập người

Hay còn được gọi là rắn hổ mang, là một tư thế dễ, phù hợp khi mới làm quen yoga. Bạn chỉ cần nằm sấp trên thảm, sau đó dùng lực tay đẩy bụng và đầu hướng lên cao, khoảng cách 20 – 30cm so với mặt đất. Nhớ hãy giữ đôi chân thật thẳng nha.

Tham khảo: Đánh bay ngay bụng mỡ cứng đầu với 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà sau

Tư thế cái ghế

Bạn tưởng tượng như mình đang ngồi trên ghế, mông cong xuống, hai tay giơ cao lên đầu. Giữ tư thế lâu nhất có thể để đạt kích cỡ vòng eo siêu nhỏ.

Tư thế lạc đà

Đây là tư thế tập trung tối ưu vào bụng, giúp đẩy mạnh hệ tiêu hóa, hô hấp tốt nên mỡ không bị tụ lại. Bạn quỳ gối trên thảm, dùng lực ưỡn mạnh người ra sau. Tay nắm lấy cổ chân, giữ trong 60 giây là được.

Hy vọng rằng cách tập yoga giảm mỡ bụng ở trên sẽ giúp bạn vạch ra một kế hoạch tập hợp lý với bản thân. Nếu có băn khoăn, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn đạt được kết quả như ý và mong được gặp lại ở các bài chia sẻ tiếp theo.