Tin tức

Bỏ túi những lưu ý khi tập yoga tại nhà

Rèn luyện yoga tại nhà là một trong những lựa chọn của nhiều phái đẹp. Tuy nhiên, việc này dần trở nên tai hại nếu áp dụng sai cách hoặc thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải biết.

Không nên giữ cơ thể quá cứng

Việc này vô cùng quan trọng khi bạn tập yoga tại nhà. Do đó, khi luyện tập, bạn hãy thả lỏng cơ thể, không nên gồng cứng mình, điều này sẽ khiến cơ thể của bạn dễ bị chấn thương hơn đấy.

Nên tập yoga tại nhà khi bụng đang rỗng

Bạn chỉ nên áp dụng các bài tập yoga khi bụng đang rỗng hoặc sau bữa ăn chính khoảng 3 giờ. Nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1 – 2 giờ nhé.

Nên thư giãn và khởi động trước

Có lẽ đây là bước mà nhiều bạn bỏ qua. Bạn hãy dành ít thời gian để thư giãn, khởi động nhẹ nhàng trước khi vào các bài tập yoga. Việc này giúp cơ thể dễ dàng thích ứng và giảm tổn thương.

Chú ý đến nhịp thở

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi tập yoga tại nhà hoặc tại phòng tập. Do đó, bạn hãy hít thở đúng nhịp, nhẹ nhàng để khí huyết được lưu thông và tăng hiệu quả luyện tập nhé.

Thuần thục các động tác cơ bản

Tham kharo: Mách bạn các bài tập yoga tại nhà đơn giản, “đánh bay” mỡ bụng

Bạn nên lựa chọn các bài tập yoga tại nhà vừa với sức của mình và chỉ nên bắt đầu các động tác nâng cao khi đã thuần nhuyễn các động tác cơ bản. Điều này sẽ tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Lựa chọn nơi tập yoga lý tưởng

Tập yoga cần một nơi yên tỉnh, chính vì thế, bạn cần lựa chọn một nơi thật thoáng đãng và yên tĩnh để chú tâm đến bài tập của mình, tránh sao nhãn làm ảnh hưởng đến hiệu quả luyện tập.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi tập yoga tại nhà mà bạn cần phải biết. Chúc bạn thành công với những bài tập yoga của mình và có sức khỏe dẻo dai, bền vững nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *