Tin tức - sự kiện

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?

 

 

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?. Tập gym đều đặn là thói quen rất tốt, tuy nhiên nhiều bạn trẻ bắt đầu tập thì rất hăng hái nhưng chỉ được 1 thời gian là lịch tập bắt đầu thưa dần rồi nghỉ 1, 2 tuần thậm chí là 1, 2 tháng mới quay lại. Vậy việc đột nhiên ngưng tập gym thì có bị ảnh hưởng gì không?

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ? Ảnh hưởng của việc ngưng tập gym?

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ? Tăng cân

Nếu bạn có thời gian và tập gym thường xuyên thì cần tập liên tục hoặc có kế hoạch tập xen kẽ trong tuần. Nếu bỏ dở giữa chừng những thành quả cố gắng kiên trì trước đó xem như bỏ dở. Ngoài ra, khi tập gym bạn ngưng nửa chừng nhưng lúc đó vẫn giữ chế độ ăn uống bình thường, lượng mỡ sẽ tích tụ trở lại, ngày càng nhiều hơn thì sẽ gây tăng cân.

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?

Mặc khác, trong quá trình tập luyện thường ức chế người tập khỏi sự thèm ăn. Ngưng tập, con người thường có xu hướng ăn nhiều hơn để thỏa mãn cảm giác hoặc ăn không kiểm soát. Đó có thể là điều khiến bạn tăng cân trở lại.

Huyết áp và đường huyết tăng

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng huyết áp có thể tăng sau khi ngừng luyện tập sau hai ngày. Cơ thể cần khoảng thời gian là hai tuần để có thể thích ứng với lối sống mới. Thời gian này chúng ta nên kiểm soát tốt huyết áp của cơ thể như máy đo huyết áp, có chế độ ăn uống khoa học, giảm căng thẳng.

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?

Bỏ tập gym giữa chừng có bị ảnh hưởng gì không ?

Tuy nhiên nếu ngưng luyện tập thì đường không được tiêu thụ dẫn đến nằm lại ở trong máu làm đường huyết tăng cao. Nếu không biết cách dừng tập thể dục một cách từ từ mà đột ngột có thể dẫn đến mắc bệnh tiểu đường.

Giảm sức mạnh cơ bắp

Trong vòng 1 đến 2 tuần đầu tiên, thì ,cơ bắp của bạn sẽ không có sự thay đổi mấy. Nhưng việc mất cơ sẽ xảy ra rất nhanh sau tuần thứ 2, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt theo từng tuần, cơ bắp sẽ giảm đi, nhỏ dần và biến mất sau lớp mỡ thừa.  Việc cơ thể ít hoạt động sẽ khiến các tế bào cơ bắp chuyển đổi từ oxy thành năng lượng. Điều này khiến cho sức mạnh và khối lượng bị giảm nhanh.

Đau nhức khi tập luyện trở lại

Khi các cơ đang ở trạng thái nghỉ ngơi mà bị tác động đột ngột trở lại sẽ gặp phải tình trạng đau nhức dữ dội không khác gì khi bạn mới tập gym.

Mất thói quen luyện tập

Việc tập luyện bị gián đoạn cơ thể sẽ trở nên lười biếng và ngại vận động. Đây cũng chính là lý do các gymer thực thụ khuyên nhau khi đã tập gym thì không nên nghỉ ngày nào để tránh chán nản dẫn tới bỏ cuộc, vừa mất thời gian, công sức vừa tốn kém tiền bạc.

Tập gym đều đặn là thói quen tốt. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều gặp khó khăn trong việc duy trì chế độ luyện tập. Để hạn chế vấn đề này, bạn hãy xây dựng cho mình lịch tập gym khoa học phù hợp với thời gian của mình nhé. Bạn có thể liên hệ với V&H Fitness để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này nhé.

V&H FITNESS mang trên mình sứ mệnh kiến tạo SỨC KHOẺ VÀ SẮC ĐẸP
V&H FITNESS đã trở lại mạnh mẽ hơn với HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI :
🎊 ĐẠI TIỆC SALE
🎊 CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ DỊCH VỤ PT 😍
🎊 KHÔNG GIAN TẬP LUYỆN ĐẠT CHUẨN 5K 👩‍🔬🧑‍👨‍🔬
🎊 PHÒNG TẬP ĐƯỢC TRANG BỊ MÁY TẬP HIÊN ĐẠI 🏋️‍♀️🏋️🏋️‍♂️
🎊 CƠ HỘI ĐƯỢC GẶP ADMIN CUTE 😊
💥NHANH CÁI CHÂN LẸ CÁI TAY ĐẾN PHÒNG TẬP 😆😆😆
✨𝑪𝑳𝑩 𝑽&𝑯 𝑭𝑰𝑻𝑵𝑬𝑺𝑺✨
𝑲𝑰𝑪𝑲𝑩𝑶𝑿𝑰𝑵𝑮 – 𝑮𝒀𝑴 𝒔𝒂𝒍𝒆 𝒖𝒑 𝒕𝒐 50%
Cho bạn dáng đẹp dáng xinh
⌚️5h30 – 21h30 từ T2 – CN
🏘119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
☎️: 0327 938 928- 0903 191 181

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *