Tin tức

Chỉ bạn tập luyện boxing đơn giản, không cần dụng cụ tại nhà

Sức mạnh từ những cú đánh và sự chiến thắng thu hút sự quan tâm yêu thích của các bạn nam với boxing. Tuy nhiên chi phí cao đang là điều khiến nhiều người phải đắn đo. Để tiết kiệm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tập luyện boxing tại nhà siêu dễ, không cần dụng cụ ở bên dưới. Tìm hiểu cụ thể để có hướng tập phù hợp, bạn nhé.

3 bài boxing dễ tập tại nhà, ít dụng cụ nên áp dụng

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi ở nhà, thích đấm bốc thì có thể luyện các bài boxing này. Hầu hết đều vừa sức, dễ làm theo, đặc biệt không yêu cầu trang thiết bị, dụng cụ phức tạp.

Cú đấm thẳng trong boxing

Cơ bản và là nền tảng nhất trong boxing là cú đấm thẳng. Được áp dụng trong các trường hợp tấn công trực diện, đối thủ đang yếu thế. Đòn đấm này yêu cầu một chân bước lên, chân sau dồn lực vào mũi để tăng lực cho cú đấm. Mắt nhìn thẳng và đấm liên tục vào không trung, giữ cú đấm được đều và ổn định.

Cú đấm móc cực chất

Đấm móc là cú đấm lực, có thể gây tổn thương tức thời cho đối thủ, khiến họ choáng váng và thua cuộc. Đấm móc từ dưới lên đòi hỏi sự thuần thục, nhịp nhàng giữa chân và tay, để khi lực tay nâng lên, hai chân giữ vững, không bị lung lay.

Cú đấm chậm, một tay phòng thủ

Để tránh bị tấn công bất ngờ, các tuyển thủ thường có thêm lối đánh chậm, một tay che mặt phòng thủ. Tư thế này cũng giúp bạn thăm dò đối phương, tạo cơ hội xoay chuyển tình thế. Nên tập luyện luân chuyển hai tay đều mỗi ngay để tăng sự linh hoạt, nhạy bén trước các tình huống bất ngờ, nằm ngoài dự đoán bạn nhé.

Tham khảo: Bứt phá giới hạn bản thân – khám phá lớp học boxing uy tín TP.HCM

Tần suất phù hợp cho việc tập luyện boxing tại nhà

Việc tập boxing muốn hiệu quả thì nên chọn đi đường dài thay vì hấp tấp. Bởi cơ thể cần có thời gian để làm quen với nhịp điệu tập luyện và sự thoát mồ hôi. Thông thường, một người mới nên dành từ 3-5 buổi tập/tuần, mỗi buổi từ 30-45 phút là hợp lý. Những bạn đã quen hơn thì có thể áp dụng 4-6 buổi/tuần, thời gian dài hơn.

Lưu ý quan trọng là luôn dành những khoảng trống để cơ thể được nghỉ ngơi, hồi phục sau khi tập. Tránh ép buộc, tập quá sức gây tổn thương đến sự phát triển của các cơ.

Hướng dẫn tập luyện boxing cơ bản không cần dụng cụ tại nhà trên đã giới thiệu sơ bộ cho bạn cách thức rồi. Nếu còn băn khoăn, bạn bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Và đừng quên bấm theo dõi để đón đọc sớm nhất các bài viết tiếp theo nha bạn ơi!