Tin tức

Tổng hợp các kỹ thuật boxing cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Các kỹ thuật boxing tưởng chừng như phức tạp nhưng thực ra cũng không quá khó. Với những kỹ thuật cơ bản là bạn có thể thực hiện tốt các cú đấm bốc của mình. Dưới đây là tổng hợp các kỹ thuật boxing cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

Tổng hợp các kỹ thuật boxing cơ bản

Kỹ thuật thủ cơ bản

Đây là một trong các kỹ thuật boxing cơ bản nhất. Thế thủ bao gồm: chân và tay thuận. Trước tiên, hai tay của bạn ở tư thế thủ, hai tay che cằm và khủy tay cũng che hai bên sườn. Tất cả trọng lực được dồn đều ở cả hai tay.

Kỹ thuật boxing đấm thẳng tay sau

6 kỹ thuật đấm boxing cơ bản giúp bạn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp

6 kỹ thuật đấm boxing cơ bản giúp bạn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp

Kỹ thuật đấm thẳng tay sau cũng được áp dụng nhiều. Ở kỹ thuật này, tay sau của bạn sẽ được đấm thẳng về phía trước, cổ chân sau xoay và dồn hết trọng tâm vào chân phải. Tiếp đến, xoay hông rồi cúi đầu để cả hai tay che cằm.

Kỹ thuật boxing cú thọc tay trước

Đây là một trong các kỹ thuật boxing cơ bản nhất được sử dụng trong các trận đấu. đây không phải là đòn kết liễu đối thủ mà chỉ đánh lừa đối thủ của mình trước 1 cú tung ra.

Để bắt đầu kỹ thuật này, bạn hãy bước chân ra phía sát ngoài chân của đối thương, sau đó thọc thẳng tay trước vào thẳng cằm của đối phương rồi xoay hông với góc 45 độ.

Kỹ thuật boxing cú móc ngược

Bốn kỹ thuật boxing cơ bản boxer nào cũng phải biết

Bốn kỹ thuật boxing cơ bản boxer nào cũng phải biết

Mặc dù đây là một trong các kỹ thuật boxing cơ bản nhưng cũng khó nhất. Kỹ thuật này sẽ móc ngược vận lực từ hông và chân.

Trước tiên, bạn hãy xoay mũi chân phía sau sao cho đầu gối hướng về phía trước. Lúc này bạn cũng xoay hông, vai sau hạ xuống rồi dùng cú móc nắm đầu từ phía dưới lên. Tay còn lại dùng để che cằm.

Kỹ thuật boxing cú móc ngang

Đây là kỹ thuật dùng đòn tạt mạnh vào hai bên cằm của đối thủ và gây ra những chấn thương. Đầu tiên, bạn hãy mở cánh tay của mình ra khoảng 30 độ rồi đấm móc theo hướng ngang, khuỷu tay cũng nâng cao lên hơn so với nắm đấm, đồng thời, thân người và cả đầu gối chân trước cũng hướng theo nắm đấm của mình.

Tham khảo: Kỹ thuật đấm boxing cơ bản

Cổ tay lúc này cũng xoay hướng lòng bàn tay xuống đất hoặc cũng có thể hướng lòng bàn tay về phía mình. Tay còn lại sử dụng để che cằm.

Những lỗi cơ bản thường gặp trong các kỹ thuật boxing

Các kỹ thuật boxing cơ bản mặc dù dễ thực hiện nhưng vẫn không tránh khỏi trường hợp mắc phải lỗi. Dưới đây là những lỗi cơ bản thường gặp nhất khi áp dụng các kỹ thuật trong boxing:

  • Bạn gồng mình quá nhiều khi thực hiện các động tác.
  • Bạn không xoay cổ tay và hông của mình khi thực hiện các cú đấm móc, đấm thẳng.
  • Bạn không kiểm soát được lực đấm của mình làm mấy trọng tâm.
  • Bạn không che cằm khi đang thủ.
  • Bạn lấy đà và rơi tay khi thực hiện các kỹ thuật đấm.

Như vậy, trên đây là tổng hợp các kỹ thuật boxing cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Chúc bạn thực hiện các kỹ thuật thành công và có những cú đấm đẹp nhất để hạ gục đối thủ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *