Tin tức

Chỉ dẫn các bước sửa chữa sàn đấu boxing chuẩn chỉnh, duy trì hình thức lâu nhất

Sàn đấu boxing là nơi theo dõi các trận đấu lớn có, nhỏ có và nhiều người quan tâm nên sạch sẽ, sử dụng ổn định luôn là điều được ưu tiên. Bạn đang rối não, sợ tốn kém khi thuê đơn vị sửa chữa sàn đấu boxing bên ngoài? Vậy đừng lo nữa nhé, đã có “bí kíp” để bạn sửa nó với chi phí cực rẻ đây. Theo dõi liền nhé.

Bước 1: Kiểm tra tổng quan tình trạng sàn đấu

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất đó là tổng quan đánh giá tình trạng hiện tại của sàn tập. Các điểm quan trọng cần chú ý nhất là nệm sàn, thanh chắn, dây chắn góc, bậc thang, lò xo đệm dưới nền. Một số lỗi bên ngoài có thể dễ biết nhưng không nên chủ quan mà cần tìm hiểu sâu và chắc hơn, nhằm mục đích sửa chữa được sát sao và tận gốc.

Bước 2: Đánh giá các lỗi đang mắc phải

Sàn đấu có thể bị hư một hoặc nhiều lỗi, trong trường hợp có nhiều lỗi, bạn nên liệt kê ra từng lỗi một để tránh bị sót. Sau đó, mới tiến hành sửa từng vấn đề một.

Bước 3: Đề ra phương án sửa chữa

Trước khi bắt tay vào tháo dở và sửa sàn đấu boxing, bạn nên có phương án sửa thích hợp. Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm cũng là một cách để không bị sửa nhầm, gây hư hại thêm cho sàn. Nếu đã có phương án hợp lý rồi, thì giờ bắt tay vào sửa thôi.

Bước 4: Sửa sàn đấu boxing

Với những lỗi nhỏ, bên ngoài, bạn tự sửa một mình được. Nhưng nếu lỗi nằm ở bên trong, khó chạm tới thì tốt hơn hết vẫn nên nhờ sự trợ giúp của thợ có chuyên môn. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và duy trì lâu nhất tuổi thọ cho máy. Trong trường hợp xấu, cần thay thế linh kiện, nên đầu tư sản phẩm chính hãng của đúng thương hiệu đó, như vậy sàn sẽ bền hơn và ít hỏng vặt sau đó.

Tham khảo: Điểm danh 5 yếu tố nên có ở một sàn đấu boxing chất lượng chuẩn quốc tế

Bước 5: Duy trì chất lượng sàn thi đấu

Sau khi sửa chữa thành công, hãy định kỳ bảo dưỡng và sửa chữa sàn đấu, nó sẽ giúp bạn bớt cả một vấn đề đó. Vì tìm được các lỗi nhỏ ngay trước khi nó gây ảnh hưởng, nên sàn lúc nào cũng trong trạng thái tốt, nâng cao hiệu suất tập luyện. Không cần tốn nhiều chi phí đâu ạ, khoảng 3 tháng bảo dưỡng một lần là được, bạn nhé.

Các thông tin chỉ dẫn về sửa chữa sàn đấu boxing ở trên có cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích không? Cứ thoải mái chia sẻ cùng mình nha. Và bấm theo dõi để đón xem mới nhất các nội dung hấp dẫn về thi đấu boxing nhé.