Tin tức

Điểm danh 5 yếu tố nên có ở một sàn đấu boxing chất lượng chuẩn quốc tế

Thi đấu boxing từ lâu về trước đã là môn võ thuật được đề cao. Điều này thu hút nhiều người bắt đầu tìm hiểu và theo học môn boxing. Trong số những điều cần có, sàn đấu boxing là phần quan trọng và thiết yếu bậc nhất. Nếu bạn đang trong quá trình chọn mua, nên tham khảo qua danh sách các yếu tố nên có sau đây, tránh chọn nhầm loại sàn không ưng ý nhé.

Yếu tố 1: Kích thước chuẩn UFC

Một sàn đấu tốt nên là hình vuông, mỗi cạnh dài ít nhất 4,9m và dài trong đạt 6,1m là phù hợp nhất. Ngoài ra, độ cao của sàn đấu không được thấp hơn 0,91m. Cũng không nên cao hơn 1,22m vì sẽ gây khó khăn khi giữ thăng bằng cho tuyển thủ.

Yếu tố 2: Đệm sàn và thanh cố định

Bốn góc của sàn boxing sẽ có 4 thanh chống để giữ cho sàn cố định vững chãi hơn, nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ va đập gây tổn thương cho người thi đấu. Do đó, các thanh chắn cần được bao bọc êm ái, mềm mại và đàn hồi để tăng sự an toàn. Đệm lót tốt nhất là làm từ cao su êm, có lót bọc da để hạn chế mài mòn, trơn trượt.

Yếu tố 3: Dây chắn tứ góc

Giữa các thanh chắn sẽ là phần dây đàn hồi, thường từ 3 đến 4 dây đặt song song, cột cố định vào các thanh chắn góc sàn. Dây này cũng phải có sự bao phủ ổn, êm, cột thật chắc vào thanh chắn để không bị rơi trượt khi đang thi đấu. Độ dày dây từ 3-5cm là hợp lý.

Yếu tố 4: Cầu thang đủ 3 hướng

Có 3 cầu thang cần có để đảm bảo một trận đấu được diễn ra suôn sẻ, đó là cầu thang góc trái, cầu thang góc phải và ở chính giữa trung lập. Cầu thang này không cần cao, chỉ cần 2-3 bậc là ổn.

Tham khảo: Thi công sàn đấu boxing thật chuyên nghiệp với hướng dẫn cụ thể

Yếu tố 5: Màu sắc và kiểu dáng

Sàn đấu boxing không yêu cầu cao về thẩm mỹ, đơn giản và gọn gàng là tối ưu nhất. Kiểu dáng cũng không cần cầu kỳ hay khoa trương. Chủ yếu là đáp ứng việc tập luyện tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn mua sàn đấu để phục vụ cho trung tâm thể hình hoặc chuyên dụng ở phòng boxing thì có thể chi thêm một khoản chi phí nhỏ để đầu tư sàn đẹp, bắt mắt hơn, nhằm thu hút sự chú ý của học viên.

Các yếu tố ở trên là những điều cần lưu ý khi mua sắm, chọn lựa sàn đấu boxing, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần được hỗ trợ thêm, bạn để lại bình luận bên dưới và sẽ có nhân viên liên hệ để hỗ trợ bạn tức thì nhé.