Tin tức

Chi tiết cách sửa chữa máy tập chạy bộ khi máy bị kêu, có tiếng ồn lạ

Lỗi máy chạy bộ bị kêu cọt kẹt, phát ra âm thanh lạ rất thường gặp. Bạn đừng nên hoang mang mà hãy cứ bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân khiến máy bị kêu, từ đó có biện pháp xử lý phù hợp. Gợi ý chi tiết cho bạn cách sửa chữa máy tập chạy bộ khi máy bị kêu sau đây, bạn tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé.

Nguyên nhân khiến máy chạy bộ bị kêu

Tiếng ồn lạ từ máy chạy bộ khiến bạn khó chịu, mất tập trung. Bạn bực dọc nên hiệu quả buổi tập giảm đi đáng kể. Nguyên nhân khiến máy bị kêu là từ đâu? Chỉ cần tìm đúng thì bạn sẽ sửa chữa nó “ngon ơ” luôn đó. Một số lý do phổ biến nhất gây nên tình trạng này là:

  • Mặt thảm chạy bộ bị bập bênh, không nằm thẳng so với mặt sàn
  • Động cơ, linh kiện của máy bị hư, vỡ
  • Phần ốp bảo vệ của máy bị va chạm, bể vỡ bên trong
  • Motor điện bị mòn chổi than, vỡ bi
  • Bụi bẩn tụ lại, bám vào động cơ và thân máy tạo ra tiếng ồn khó chịu
  • Máy đã lâu chưa được bảo trì bảo dưỡng nên ốc vít bị lỏng

Bạn đã nắm được các nguyên nhân khiến máy bị kêu, nhưng làm sao để xác định máy của mình gặp lỗi gì? Không quá khó đâu ạ. Bạn hãy nhớ lại xem đã bao lâu mình chưa vệ sinh và bảo dưỡng máy, nếu trên 6 tháng thì phần nhiều đây là nguyên nhân làm máy kêu.

Nếu đã bảo dưỡng rồi nhưng máy vẫn kêu, thì bạn kiểm tra lại các chốt ốc vít xem có bị lỏng không, gõ nhẹ vào thân máy xem có bị hư vỡ bên trong không. Sau đó đứng thẳng chính giữa máy tập, nhìn vào thảm chạy xem đã nằm thẳng chưa, có bị lệch góc không. Từ đó bạn sẽ phát hiện ra lý do gây ra tiếng kêu cọt kẹt, khó chịu của máy rồi.

Tham khảo: Bảng giá sửa máy tập chạy bộ tận nơi và gợi ý các địa chỉ uy tín, thợ lành nghề cho bạn

Cách sửa chữa máy tập chạy bộ bị kêu, chạy không êm

Dựa trên nguyên nhân xác định được ở trên mà bạn đề ra phương hướng xử lý thích hợp cho chiếc máy chạy bộ của mình. Một số gợi ý sửa chữa có thể áp dụng sửa máy song song với bảo dưỡng rất tốt sau đây bạn nên áp dụng, nhằm giữ máy luôn mới và chạy êm:

  • Lau chùi, vệ sinh phần tiếp xúc giữa băng tải và ván chạy bộ, cân chỉnh băng chạy chính giữa để tránh ma sát vào thành máy gây tiếng ồn
  • Lên lịch trình bảo dưỡng, bảo trì máy định kỳ, ít nhất 3 tháng/lần để giữ tuổi thọ động cơ bền bỉ.
  • Dùng dầu chuyên dụng để tra vào các ốc, ốc vít và thảm chạy để tăng độ trơn, hỗ trợ máy chạy êm hơn.
  • Kê lại máy chạy bộ ở mặt sàn bằng phẳng, có lót chân êm để hạn chế ma sát lâu ngày gây mất cân bằng thảm chạy.

Vậy là bạn đã nắm rõ được hướng dẫn sửa chữa máy tập chạy bộ khi máy gặp tình trạng kêu, có tiếng ồn lạ rồi. Hãy áp dụng đúng cách để sửa máy nhanh gọn, giúp máy vận hành êm ru và tăng tuổi thọ động cơ nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn cứ thoải mái liên hệ hotline hoặc để lại bình luận ngay bên dưới nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn nhanh chóng trong tíc tắc. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo!