Tin tức

Hướng dẫn nhảy dance giảm cân đúng cách, dáng vóc thanh mảnh ngay trong tầm tay

Nhảy dance được truyền miệng là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả, hạn chế tích tụ mỡ thừa rất tốt. Nhiều bạn nữ cũng tìm đến bộ môn này với mong muốn đạt được vóc dáng thanh mảnh, mặc đồ đẹp hơn. Để đạt kết quả mỹ mãn, bạn nên tham khảo hướng dẫn nhảy dance giảm cân đúng cách sau, đảm bảo trong một tuần đã cảm nhận được chuyển biến tích cực rồi đó!

Hướng dẫn nhảy dance đúng cách để giảm cân tốt nhất

Đúng là nhảy dance là cách thức hỗ trợ giảm mỡ thừa đáng kể, tuy nhiên không phải cứ nhảy là sẽ đạt được kết quả liền, bạn cần có phương thức tập luyện đúng để đẩy mỡ thừa đi nhanh và hạn chế tác động mạnh đến các khớp cơ, giúp cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt. Hướng dẫn nhảy dance chuẩn chỉnh chỉ qua 4 bước có ngay đây, mời bạn theo dõi.

Bước 1: Thực hiện giãn cơ nhẹ nhàng

Trước khi bắt đầu nhảy, bước khởi động để giãn cơ là một bước thiết yếu. Bạn cần thực hiện giãn cơ nhẹ nhàng bằng cách đứng thẳng, xoay đều hai cổ tay và cổ chân, song song với việc vận động cổ để chắc chắn rằng cơ thể đã đi vào trạng thái vận động, tránh trường hợp cứng cơ gây chấn thương lúc nhảy. Bước này bạn cần duy trì xuyên suốt tất cả các bữa tập và nên khởi động khoảng 4 – 5 phút ngay trước buổi tập dance.

Bước 2: Bắt đầu với những bài tập dance giảm cân cơ bản

Số lượng bài tập dance rất nhiều và đa dạng, ở khoảng 20 – 30 phút đầu buổi tập, bạn nên áp dụng những bài dance cơ bản, đơn giản để thư giãn gân cốt và bắt nhịp. Một số bài tập cơ bản cho bạn tham khảo như là T-step hay running man.

Bước 3: Tăng cường với các bài tập dance khó hơn

Sau khi đã bắt được nhịp của buổi tập, bạn có thể nâng cao độ khó lên bằng các bài tập dance chuyên nghiệp hơn, giúp đánh bay mỡ thừa nhanh. Ví dụ như các bài nhảy disco 24 bước, nhảy xoay đá, jump up theo nhịp điệu.

Tham khảo: Hướng dẫn nhảy super dance đẹp mắt và giảm mỡ hiệu quả

Bước 4: Thư giãn sau buổi tập

Vì nhảy dance kết hợp linh hoạt cả cử động tay lẫn chân nên sau khi tập bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều, tiêu tốn calories. Nếu nghỉ ngơi ngay sẽ dễ gây sốc ngược lên cơ thể do vừa mới mất đi một phần năng lượng dự trữ. Bởi thế, bạn hãy nhớ ngồi thiền hoặc đơn giản là đứng thả lỏng tại chỗ trong ít nhất 3 – 4 phút để cơ thể thư giãn, hạn chế căng và mỏi cơ sau khi tập nhảy dance giảm cân nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nhảy dance giảm cân đúng cách, hy vọng đã đưa đến các thông tin hữu ích cho bạn. Nếu vẫn cần được hỗ trợ chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ đến hotline hoặc để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Cảm ơn và mong sẽ gặp lại bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo!