Tin tức

Hướng dẫn nhảy shuffle tại nhà cho người mới bắt đầu

Bỏ túi những hướng dẫn nhảy shuffle sẽ giúp bạn tự tin hơn với những bài nhảy của mình. Điều này sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm, sai động tác trong quá trình tập luyện.

Hướng dẫn các bài tập nhảy shuffle cơ bản

Nhảy shuffle có rất nhiều khóa tập từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là những bài tập nhảy shuffle phổ biến nhất cùng hướng dẫn chi tiết bạn không nên bỏ lỡ.

Bài nhảy shuffle 1

Trước tiên, bạn hãy đứng thẳng sao cho chân phải đặt sau, chân trái đặt trước cách chân phải khoảng 30cm.

Bạn hãy nhấc chân phải lên cao tầm khoảng 15cm và lùi chân trái về 15 – 20cm. Sau đó, bạn hãy từ từ hạ chân phải xuống và nhấc chân trái lên, lúc này trọng lượng cơ thể dồn hết vào các ngón chân. Để nhanh chóng thành thạo các động tác, bạn hãy thực hiện lặp đi lặp lại đổi chân trong nhiều lần.

Hướng dẫn nhảy shuffle 2

 

 

Bạn hãy đứng thẳng và đặt 2 chân chéo nhau sao cho chân phải đặt sau chân trái, mũi chân hướng ra bên ngoài.

Lúc này bạn sẽ đưa chân phải lên phía trước và dồn lực về ngón chân, xoay gót rồi nâng chân phải lên.

Sau đó, bạn hãy dần dần hạ chân phải xuống đất sao cho mũi chân hướng ra ngoài. Bạn hãy thực hiện lặp lại các động tác với chân trái và lặp đi lặp lại cho đến khi thành thạo.

Hướng dẫn động tác nhảy shuffle 3

Bạn cũng bắt đầu bài tập với tư thế đứng thẳng người, tiếp đến bạn sẽ dần co chân trái lên cách mặt đất tầm 15cm và trọng tâm ở chân phải.

Sau đó, bạn hãy đá chân trái về trước sao cho mũi chân hướng lên, tương tự đổi chân phải và thực hiện nhiều lần để thành thạo động tác.

Thực hiện bài nhảy shuffle số 4

Bạn cũng đứng thẳng người như các bài nhảy shuffle khác và đưa chân phải ra phía sau khoảng bằng nửa bàn chân rồi nhẹ nâng gót lên sao cho các ngón chân chạm đất.

Tiếp đến, bạn hãy lùi chân trái về sau khoảng 15 – 20cm và xoay người ngược lại. Bạn hãy thực hiện lặp lại các động tác nhiều lần để thành thạo bài nhảy shuffle nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn nhảy shuffle dance chi tiết và cực đơn giản cho bạn mới

Bài nhảy shuffle 5

Bạn hãy đứng thẳng sao cho 2 chân chụm vào nhau rồi xoay người sang trái đồng thời đưa chân phải sang ngang.

Tiếp đến, bạn hãy đưa chân trái sang phải rồi đá chân phải về sau. Lúc này chân phải làm trọng tâm rồi đá chân trái sang ngang. Sau đó, bạn hãy trở về trạng thái ban đầu rồi lặp lại các động tác trong nhiều lần.

Trên đây là các hướng dẫn nhảy shuffle đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự học nhảy shuffle tại nhà thành công nhé!