Tin tức

Sửa máy chạy bộ tại nhà nhanh gọn khi máy đột nhiên phát ra tiếng kêu khó chịu

Máy chạy bộ ồn, phát ra tiếng kêu là một tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng. Máy nhà bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự và bạn muốn tìm cách sửa chữa. Mách bạn chi tiết hướng dẫn sửa máy chạy bộ tại nhà nhanh, gọn khi gặp lỗi kêu khó chịu ngay đây. Tham khảo và áp dụng liền tay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến máy chạy bộ bị kêu, ồn ào

Trước khi tìm cách sửa, bạn nên nắm rõ nguyên nhân gây ra vấn đề ồn, kêu của máy chạy bộ. Rồi dựa trên nguyên nhân đó, phán đoán hướng xử lý, sửa chữa phù hợp. Tránh tình trạng sửa theo quán tính chẳng những máy không hết ồn mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Các tác nhân gây ra máy kêu đó là:

  • Do máy không được đặt ở vị trí cân bằng, mặt phẳng cong vênh nên máy bị kêu khi khởi động, vận hành
  • Máy bị bám bụi, gây tắc nghẽn các ống khí gây tiếng ồn
  • Đinh ốc bị lỏng, lệch ray, motor bị mòn tạo tiếng sột soạt nhức óc
  • Máy có tải trọng quá kém nên khi bạn chạy phát ra âm thanh lạ

Thao tác cải thiện, loại bỏ tiếng ồn hữu hiệu trên máy chạy bộ ngay tại nhà

Nắm bắt rõ các nguyên nhân có thể gây ra tiếng ồn cho máy xong, bạn dựa theo nguồn phát tiếng ồn, tháo dỡ bộ phận tương ứng để xác định chính xác tác nhân gây ra tiếng ồn cho động cơ. Sau đó, tiến hành loại bỏ tiếng ồn đi nhé!

  • Tiếng kêu đến từ thảm chạy, băng chuyền: Hãy tháo rời các linh kiện và vệ sinh máy sạch sẽ, chùi hết bụi nghẽn ở các ống, căn chỉnh băng chạy thăng bằng để giúp máy vận hành thông thoáng hơn.
  • Tiếng kêu đến từ đinh ốc, thân máy lỏng lẻo: Hãy kiểm tra và vặn chặt các đinh, ốc trên máy lại. Đối với phần thân máy, nếu quá cũ kĩ hoặc bị vỡ bạn có thể cân nhắc thay mới nhằm mục đích giúp máy chạy êm ái hơn, tăng động lực chạy bộ.

Tham khảo: Chi tiết cách sửa máy chạy bộ tại nhà dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí tối ưu

Đừng quên phòng ngừa tiếng ồn cho máy, kể cả khi máy chưa bị kêu

Sửa chữa là việc cần làm khi máy đã bị kêu, nhưng bạn vẫn nên phòng ngừa tiếng ồn cho máy kể cả khi máy đang chạy ngon lành. Bởi lẽ phòng hơn chữa nhiều. Để hạn chế các nguy cơ lỗi ở chiếc máy yêu dấu, bạn nên lên sẵn lịch trình bảo trì, vệ sinh máy định kỳ. Thay thế linh kiện ngay khi có dấu hiệu hư hỏng. Và hãy tra dầu máy thường xuyên, đều đặn để giữ các tua ray chạy trơn tru, không bị kẹt lại gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến bạn khi luyện tập nha.

Trên đây là hướng dẫn sửa máy chạy bộ tại nhà nhanh gọn trong trường hợp máy bị kêu, hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Cứ thoải mái bình luận các vấn đề bạn còn thắc mắc ở dưới, chúng tôi sẽ liên hệ giải đáp tức thời. Và hẹn gặp bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo nhé.