Tin tức

Cùng chuẩn bị chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh, hợp lý và không bị mệt

Ăn kiêng là phương pháp được chọn nhiều khi cân nhắc đến việc giảm cân. Muốn đạt được chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng ổn định cho bản thân và không gây tác dụng phụ, tốt hơn hết bạn nên cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Vậy làm như thế nào cho chuẩn, tham khảo ngay ở bài viết này bạn ơi!

Sơ lược về ăn kiêng giảm cân

Không ít người lầm tưởng rằng ăn kiêng tức là bỏ bữa, không ăn chỉ uống nước, không hấp thụ tinh bột. Nếu bạn áp dụng các cách này thì đó gọi là nhịn ăn, mang ý nghĩa tiêu cực, dễ gây ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn của dạ dày. Ngược lại, ăn kiêng giảm cân có công dụng lành mạnh và an toàn hơn.

Cụ thể, ăn kiêng tức là thiết lập một lộ trình thực đơn đáp ứng các tiêu chí của bữa ăn được chuyên gia dinh dưỡng cho phép. Điển hình như là nạp nhiều chất xơ, hạn chế dầu mỡ, ăn vừa đủ nhu cầu của cơ thể, chia nhỏ khẩu phần để giảm đói,… Dựa trên tình trạng sức khỏe của từng cá nhân, thực đơn cũng có phần độc nhất và giúp giảm cân nhanh, hiệu quả nhưng không bị mất sức hay suy nhược.

Chế độ ăn kiêng giảm cân phù hợp

Như đã đề cập ở trên, một thực đơn ăn kiêng nếu muốn đạt kết quả giảm cân tốt, tránh tác dụng ngược thì nên chuẩn bị thực đơn đầy đủ. Có 2 loại thực đơn giảm cân được các chuyên gia khuyên dùng như eat clean và low crabs. Eat clean sẽ thiên về loại bỏ dầu mỡ ra khỏi khẩu phần ăn, đề cao salad, rau trộn. Còn low crabs thì tối thiểu ăn uống tinh bột, không ăn thịt mỡ, thịt bò,…

Tham khảo: Thực đơn ăn kiêng low carb chuẩn 7 ngày, 5 ngày hiệu quả mà an toàn

Quy chuẩn cơ bản nhất để xây dựng nên 2 thực đơn này là:

  • Cắt đường ra khỏi thực đơn, hạn chế hấp thụ tinh bột
  • Ăn nhiều rau xanh để cải thiện tiêu hóa
  • Áp dụng 1 ngày cheat day cố định trong tuần
  • Uống thật nhiều nước
  • Chia nhỏ các bữa ăn để hạn chế ăn nhiều
  • Không để cơ thể bị đói

Dựa trên các quy chuẩn này, bạn có thể tự mình thiết kế thực đơn, nên phân chia theo từng ngày, sau đó dựa vào tình hình của bản thân để điều chỉnh một chút. Không cần quá gượng ép mình, và tuyệt đối đừng bỏ bữa hay nhịn ăn, nó thậm chí khiến bạn thèm ăn kinh khủng và hoàn toàn chẳng giảm được chút cân nặng nào.

Vậy là bạn đã nắm được chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh và tránh bị mệt lả người rồi, áp dụng khéo léo để có kết quả như ý nha. Và nếu còn cần hỗ trợ kỹ hơn, bạn cứ thoải mái bình luận, chúng mình sẽ liên hệ tư vấn tức thời. Chúc bạn nhanh chóng đạt được số cân mong muốn nhé!