Tin tức

Tập gym giảm cân có thật sự an toàn không? Những điều bạn cần tránh

Tập gym giảm cân là giải pháp tuyệt vời giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả. Song cũng không ít người thắc mắc liệu phương pháp này có thực sự an toàn trong giảm cân không? Bạn hãy cùng V&H Fitness giải đáp chi tiết vấn đề này dưới đây nhé!

Tập gym giảm cân có an toàn không?

Các bài tập gym đa phần tập trung vào các cơ của cơ thể. Điều này chứng tỏ các cơ sẽ hoạt động nhiều trong quá trình thực hiện các động tác. Đồng thời, bạn cũng sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng, một giải pháp tuyệt vời giúp đào thải mỡ thừa, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và cải thiện vóc dáng.

Thực tế cho thấy, nếu bạn thực hiện chính xác các bài tập gym giảm cân theo một tần suất khoa học thì hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện sai, tập quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị chấn thương , hao tổn nhiều sức lực.

7 Điều cần tránh khi tập gym giảm cân

Tập luyện quá mức

Tập quá mức có thể gây chấn thương và mệt mỏi cơ thể, đi ngược lại hiệu quả giảm cân. Hãy tuân thủ kế hoạch tập luyện và tăng cường dần độ khó một cách khoa học để cơ thể có thời gian thích nghi.

Bỏ bữa ăn hoặc ăn ít quá

Mặc dù bạn thực hiện bài tập gym giảm cân nhưng cũng không nên ăn quá ít hoặc bỏ bữa. Điều này hoàn toàn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trong một thời gian dài.

Không ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng giúp cơ thể phục hồi và đốt cháy calo sau quá trình tập gym. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân và sức khỏe tổng thể của bạn.

Không thực hiện đúng kỹ thuật

Thực hiện các sai kỹ thuật bài gym có thể gây chấn thương và làm giảm hiệu suất tập luyện. Hãy chắc chắc thực hiện đúng kỹ thuật hoặc nhờ sự hướng dẫn từ huấn luyện viên gym chuyên nghiệp.

Không uống nước đủ

Đảm bảo bạn duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể bằng cách uống nước đủ mỗi ngày. Nước giúp cung cấp năng lượng, giảm cảm giác đói, và duy trì hiệu suất tập luyện.

Không lắng nghe cơ thể

Nếu bạn cảm thấy đau, mệt mỏi hoặc có dấu hiệu bất thường nào đó sau tập luyện, hãy tạm dừng và tìm hiểu nguyên nhân. Đừng ép cơ thể quá mức cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả giảm cân.

Tham khảo: Bỏ túi 7 bài tập gym giảm cân cho nam hiệu quả ngay tại nhà

Không cung cấp dưỡng chất sau tập luyện

Sau khi tập gym giảm cân, cơ thể cần dưỡng chất để phục hồi. Hãy cung cấp thức ăn giàu protein và các chất dinh dưỡng khác để giúp cơ bắp hồi phục.

Đến với V&H Fitness, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện chính xác các bài tập gym giảm cân một cách khoa học nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng, PT Gym tại đây sẽ tư vấn bạn khóa giảm cân phù hợp nhất.

Quá trình luyện tập cũng vô cùng hấp dẫn, khoa học giúp bạn có thêm động lực, dễ dàng tiếp cận với các động tác của bài gym. Bên cạnh đó, PT cũng sẽ hướng dẫn bạn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với cân nặng của mình. Mức giá cũng rất ưu đãi để bạn có thể hoàn toàn an tâm với khóa tập gym giảm cân của mình.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726