Tin tức

Tập yoga hay aerobic tốt hơn? Lời khuyên chân thành từ chuyên gia

Trở ngược lại những năm gần đây, hai loại hình yoga và aerobic thật sự phủ sóng rộng rãi. Giữa hai bộ môn có mức độ ứng dụng cao, nhiều người đứng trước lựa chọn khó nhằn rằng không biết tập yoga hay aerobic tốt hơn. Để bạn có thêm thông tin tham khảo, sau đây là các gợi ý và lời khuyên từ chuyên gia dành tặng bạn.

Đặc điểm của Yoga

Với bản chất nguồn gốc từ thiền định, yoga có sự nhẹ nhàng, uyển chuyển và linh động rất cao. Các bài tập và tư thế tương xứng với kết cấu xương và sức lực của phụ nữ Việt nam. Xét về ưu điểm, yoga rèn luyện sự dẻo dai tốt, giảm cân nhanh và lành mạnh, đồng thời duy trì được một tinh thần thoải mái cho người tập.

Đặc điểm của Aerobic

Xu hướng chung của aerobic là nhấn mạnh sự chuyển động nhịp nhàng và phối hợp tương thích giữa đôi chân và cơ thể. Môn này vừa có tác dụng về mặt thẩm mỹ, vóc dáng lại còn tăng sự linh động và độ hoạt bát cho người theo học. Ở việt nam, người ta hay gọi môn này là thể dục nhịp điệu, kết hợp cùng âm nhạc sinh động để nâng cao sự hứng thú.

So sánh yoga và aerobic

Mặc dù đều là thể dục, nâng cao sức khỏe nhưng yoga và aerobic lại tác động đến các khía cạnh khác nhau. Trong khi aerobic thiên về sức lực, độ nhanh nhạy cao thì yoga lại nghiêng về sự chậm rãi, uyển chuyển. Yoga yên tĩnh, không ồn ào thì aerobic lại nhộn nhịp và đầy âm thanh huyên náo. Vì thế sức hút của các môn này cũng không giống nhau giữa các đối tượng luyện tập.

Tham khảo: Tập aerobic có tác dụng gì? Có nên tập aerobic mỗi ngày không?

Nên chọn tập yoga hay aerobic thì tốt hơn?

Sau rất nhiều nghiên cứu và trải nghiệm, các chuyên gia đều đồng nhất ý kiến rằng giữa yoga và aerobic hoàn toàn không có môn nào tốt hơn môn nào. Để quyết định xem đây có phải là lựa chọn tốt cho bạn không thì sẽ cần cân nhắc dựa trên độ tuổi, sở thích, điều kiện kinh tế và mục đích tập của từng cá nhân. Chẳng hạn, nếu bạn còn trẻ, thích âm nhạc, muốn hoạt động cường độ cao thì nên chọn aerobic sẽ tốt hơn so với yoga.

Còn nếu bạn đang chưa biết theo học ở đâu thì có thể tham khảo V&H Fitness, trung tâm giảng dạy và đào tạo trọn gói yoga cũng như aerobic được tin dùng tại khu vực Thủ đức và cả các vùng lân cận. Mức giá đăng ký học viên bình dân, nhiều dịch vụ đi kèm, chất lượng vật chất ổn định, không gian sạch thoáng, nhiều cây,… là một trong số các lợi ích khi bạn theo học ở đây.

Trên đây là lời khuyên của chuyên gia để giải đáp cho thắc mắc tập yoga hay aerobic tốt hơn, hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin bổ ích cho bạn. Nếu còn băn khoăn bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn có lựa chọn tập tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ kế tiếp!