Tin tức

Đáp án rõ ràng nhất cho câu hỏi: Tập Boxing có tăng chiều cao không?

Trong những năm gần đây, bộ môn boxing đã dần phổ biến hơn ở Việt Nam. Đây là bộ môn thể thao chiến đấu, gồm hai võ sĩ đối đầu với nhau bằng cách sử dụng nắm đấm. Bộ môn này là bộ môn thể thao có tính kỷ luật cao và tôn trọng quy tắc. Vậy ngoài việc tăng cường sức khỏe và hoàn thiện ngoại hình thì boxing có hữu ích cho việc phát triển chiều cao hay không? Hãy đến với bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tập boxing kích thích hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng là yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao. Vì thế việc tập boxing chính là cách hiệu quả nhất trong việc kích thích sự tăng trưởng hormone trong cơ thể.

Tập boxing kích thích khớp xương vận động

Các động tác trong lúc tập boxing có thể giúp bạn vận động được nhiều hơn, di chuyển nhanh nhẹn hơn và hoạt động linh hoạt các khớp cơ trong cơ thể. Điều này tác động đến các phần xương sụn khớp trong cơ thể, nhờ thế mà kích thích sự tăng trưởng chiều cao, giúp xương chắc khỏe, mau phát triển.

Tập boxing có cao hay không?

Qua hai ví dụ trên chúng ta đã có câu trả lời rằng, tập boxing không những giúp bạn tăng cường sức mạnh, khoẻ khoắn cơ thể, lại vừa thỏa mãn đam mê đấm bốc còn được cháy hết mình trên các sàn thi đấu. Boxing là một bộ môn thể thao mạnh mẽ, nó được ưa chuộng không phải vì sự cuồng bạo của nó mà nó được ưa chuộng nhiều nhờ vào lợi ích và cái hay cái mới mà nó mang lại cho cuộc sống. Tập boxing kích thích sự tăng trưởng hormone, kích thích cả khớp xương vận động linh hoạt. Hai điều trên thể hiện rằng tập boxing hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển chiều cao.

Tham khảo: Tập gym tăng chiều cao có thật không? Bắt tay ngay với 5 bài tập sau để cao lên thấy rõ!

Boxing tăng chiều cao không phù hợp với những ai? 

Một lưu ý cho những ai muốn tập boxing để tăng chiều cao. Vì boxing đem lại hiệu quả tốt nhưng không hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn là người bị chấn thương ở vùng cơ, đau nhức khớp. Hay mắc bệnh tật về tim, huyết áp, bệnh lý nguy hiểm, người mới bắt đầu, người có thị lực kém thì cũng nên cân nhắc trước khi thực hiện. Tối ưu nhất, hãy hỏi ý kiến chuyên gia trước khi tập boxing để tăng chiều cao.

Và thế là bạn đã biết câu trả lời dành cho câu hỏi tập boxing có tăng chiều cao không. Chúng ta muốn khỏe, muốn cao chúng ta cũng có quyền lựa chọn những bộ môn thể thao phù hợp với nhu cầu của bản thân và boxing là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Nếu còn gì thắc mắc thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, chúng tôi chắc chắn sẽ giải đáp cho bạn.