Tin tức

Tập gym tăng chiều cao có thật không? Bắt tay ngay với 5 bài tập sau để cao lên thấy rõ!

Công dụng tăng chiều cao của tập gym rất được các bạn gymer quan tâm. Ai chẳng muốn có một hình dáng cân đối, cao ráo để nổi bật giữa đám đông. Vậy liệu tập gym tăng chiều cao có thật không? Cùng tìm hiểu chi tiết ở ngay trong bài viết sau!

Cơ chế tăng chiều cao thông qua tập gym

Nghiên cứu khoa học của các chuyên gia đã cho thấy rõ rệt cơ chế tăng trưởng xương khớp, phát triển chiều cao thông qua việc tập gym, cụ thể đó là thúc đẩy các hormone trong cơ thể, kích thích tuyến giáp và sụn đầu xương. Thông qua thời gian tập đều đặn, xương sẽ dài ra và giúp tăng chiều cao lên khá đáng kể.

Thế nhưng, hiệu quả tăng chiều cao của gym chỉ thể hiện tốt nhất ở độ tuổi từ 17 – 20 tuổi, sau đó đến năm 25 tuổi là dừng hẳn. Bởi lẽ từ sau 25 tuổi, xương khớp đã cứng lại và không bị ảnh hưởng bởi các bài tập nữa. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục rèn luyện sức khỏe thông qua gym, để củng cố sự ổn định của cơ thể, tránh các bệnh ốm vặt nè.

5 bài tập gym giúp bạn trẻ cao lên trông thấy

Sau độ tuổi dậy thì, nhiều bạn sẽ cảm thấy chiều cao của mình bị chững lại, và chưa đạt được mục tiêu mong muốn. Lúc này, ngoại trừ việc uống sữa và ăn các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, việc tập gym là khá cần thiết để thúc đẩy xương dài ra.

Bài gym treo người

Chỉ với thanh xà đơn, bạn có thể áp dụng ngay bài treo người trên xà này để kéo giãn các cơ xương, đồng thời giảm mỡ tốt.

Bài gym cây cầu

Động tác này rất dễ, bạn chỉ việc nằm ngửa trên thảm, co chân lên thành hình cây cầu, lặp lại nhiều lần để làm nóng cơ xương trước khi chuyển sang các bài tập mạnh khác.

Bài gym cào cào

Tư thế này trông khá lạ nhưng lại được chứng minh là có hiệu quả tốt với việc kéo dài tay lẫn chân, thúc đẩy bạn đạt chiều cao tối đa theo gen di truyền, thậm chí vượt trội hơn.

Tham khảo: Những bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Bài gym rắn hổ mang

Ngẩng đầu lên cao như rắn hổ mang là nguồn cảm hứng cho động tác gym tăng chiều cao này. Thực hiện đơn giản, tốt và dễ áp dụng với cả những bạn mới.

Bài gym gập người

Thông qua việc giãn cơ chân, cùng với gập sống lưng, đều đặn thực hiện sẽ hỗ trợ tăng chiều cao lên vài cm là có thể nha.

Vậy bạn đã biết rằng tập gym tăng chiều cao đúng cách để phát triển tốt nhất rồi. Hãy áp dụng thật đều đặn để đạt được mục tiêu mong muốn. Và đừng ngại bình luận ở dưới nếu bạn có điều băn khoăn muốn được tư vấn rõ hơn. Rất mong được tiếp tục gặp lại bạn ở các bài chia sẻ kế tiếp nhé.