Tin tức

Tập boxing có tăng chiều cao không? Giải đáp từ chuyên gia khoa học!

Hiện nay không chỉ các bạn nam mà phái nữ cũng rất coi trọng đến chiều cao của mình. Họ cho rằng một chiều cao lý tưởng sẽ giúp tạo sự thuận lợi hơn cho công việc, thể hình cũng cân đối hơn. Nhiều người truyền miệng nhau rằng tập boxing sẽ có lợi đối với nhu cầu tăng trưởng chiều cao. Nhưng thực tế thì tập boxing có tăng chiều cao không? Băn khoăn này của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây bởi chuyên gia khoa học!

Liệu tập boxing có giúp phát triển chiều cao?

Nhiều nghiên cứu khoa học cho hay, việc tập boxing giúp tăng tiết các hormone cảm xúc, điển hình như endorphins tạo cảm giác thư giãn, giảm stress căng thẳng cho người tập. Tuy nhiên, không có một nghiên cứu cụ thể nào chỉ ra được rằng tập boxing có tác động trực tiếp đến việc tăng trưởng chiều cao.

Nếu nói tập boxing giúp bạn cao hơn, điều đó là rất khó để chứng minh. Mặc dù vậy, thông qua các tác động tích cực khác đến cơ thể bạn, ví dụ như kích thích hormone tăng trưởng và điều tiết xương linh động hơn, việc tập boxing sẽ có ảnh hưởng nhất định đến khả năng phát triển cao lên về khung xương.

Ở độ tuổi nào nên tập boxing với mục đích tăng chiều cao?

Xét về khía cạnh tăng chiều cao, boxing chỉ cho thấy tác động ở các bạn trẻ dưới 20 tuổi. Sau khi bước qua độ tuổi 20, các khớp xương đã hình thành cố định, việc cố gắng để cao hơn thông qua tập boxing là không còn khả thi nữa.

Thêm vào đó, các bé nhỏ chỉ nên tập boxing tăng chiều cao dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ huấn luyện viên chuyên nghiệp khi đạt từ 8-10 tuổi trở lên. Vì lúc này, khả năng chịu đau và hoạt động mạnh của bé mới có thể cân được sức nặng của các cú đánh đầy nội lực. Nếu nhỏ hơn, rủi ro chấn thương đến bé khi tập boxing là rất cao đó ạ.

Những ai không nên tập boxing tăng chiều cao?

Bên cạnh yếu tố quan trọng là độ tuổi, một số đối tượng sau đây nên bỏ qua việc tập boxing với mục đích tăng chiều cao, và chọn một cách thức khác an toàn hơn.

  • Người có nền bệnh về tim mạch, cao huyết áp
  • Người bị chấn thương, nhất là ở phần chân
  • Người thị lực kém, như cận thị, viễn thị

Tham khảo: Tập boxing có lợi gì? Bạn sẽ bất ngờ với hàng loạt công dụng boxing mang đến cho bạn!

Nên lựa chọn tập boxing phát triển chiều cao ở đâu?

Những bạn mới, đang còn trẻ khỏe muốn phát triển chiều cao thông qua boxing nên ưu tiên các địa chỉ uy tín, dàn huấn luyện viên có kinh nghiệm, sự hướng dẫn tận tình để cải thiện nhanh chóng chiều cao cho bản thân. Ngoài ra, những trung tâm lớn như V&H Fitness sẽ có gợi ý về lộ trình ăn uống, nghỉ ngơi tương ứng với thể trạng của riêng bạn để thúc đẩy chiều cao tốt nhất.

Trên đây là lời giải cho tập boxing có tăng chiều cao không, mong là sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Đừng ngại để lại băn khoăn bên dưới nếu bạn cần được hỗ trợ cụ thể hơn. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ kế tiếp!