Tin tức

Cấu tạo của sàn boxing và thông tin tiêu chuẩn sàn đấu UFC mới nhất

Trước khi tậu về nhà một sàn đấu boxing để luyện tập chuyên nghiệp, bạn nên nắm rõ cấu tạo của sàn boxing cũng như tiêu chuẩn sàn đấu mới nhất để lựa chọn cho chuẩn. Tránh trường hợp mua sàn kém chất lượng, không tương xứng với nhu cầu gây khó khăn cho việc tập boxing. Sau đây là thông tin cụ thể để bạn tham khảo và lưu ý!

Cấu tạo chi tiết sàn đấu boxing

Một chiếc sàn đấu boxing đạt chuẩn cần đảm bảo đầy đủ cấu tạo sau:

Sàn đấu

Sàn đấu boxing cần được thiết kế chắc chắn, bằng phẳng, có khả năng chịu lực tốt để boxer được thoải mái di chuyển và thi đấu trên sàn.

Lớp thảm đệm

Ngay trên mặt sàn đấu là một lớp thảm đệm mềm, đàn hồi tốt để nâng đỡ đôi chân của người tập, giảm cảm giác mỏi mệt khi đứng lâu.

Thanh trụ đứng

Mỗi sàn boxing đều có cấu tạo từ các thanh trụ đứng, với công dụng giữ cho sàn đứng thẳng và cố định dây đài. Nâng đỡ người tập khỏi bị rơi ra khỏi sàn đấu.

Đệm góc

Các cột của sàn phải được bao bọc đệm góc cân đối, bọc lót đầy đủ nhằm hạn chế chấn thương cho võ sĩ trong quá trình luyện tập.

Cầu thang

Võ đài boxing cần có 3 cầu thang, hai cầu thang đối diện nhau để võ sĩ bước lên sàn đấu, cầu thang trung lập ở giữa là để cho trọng tài/bác sĩ di chuyển lên xuống đài.

Túi nhựa

Túi nhựa là vật dụng thiết yếu cho các trận đấu boxing, thường được treo ở hai bên góc đài trung lập. Phần túi này chứa bông, băng để sơ cứu kịp thời cho võ sĩ nếu bị thương trong quá trình tập, thi đấu.

Tham khảo: Sàn MMA là gì? Mua ở đâu giá tốt chất lượng cao?

Tiêu chuẩn của sàn đấu boxing

Thông qua thời gian dài có mặt, người ta càng ngày càng hoàn thiện tiêu chuẩn về một võ đài boxing chuyên nghiệp. Cụ thể, UFC đã đưa ra bản kích thước cũng như các tiêu chuẩn rõ ràng khác để áp dụng cho mọi sàn thi đấu, kể cả là trong nước và quốc tế. Nhằm có được tiếng nói chung cho tất cả boxer.

  • Kích thước sàn đấu mỗi cạnh nhỏ nhất là 4,9m và tối đa đạt 6,1m.
  • Chiều cao sàn đấu tối đa 1,22m và tối thiểu 0,91m so với mặt sàn.
  • Độ dày của lớp thảm đệm dao động từ 1,3cm – 1,9cm.

Bạn đã nắm được cấu tạo của sàn boxing cũng như thông tin tiêu chuẩn sàn đấu UFC rồi, mong là sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần được hỗ trợ thêm, bạn để lại bình luận ngay bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn nhanh chóng cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ tiếp theo!