Tin tức

3 bài tập yoga đơn giản, giảm mỡ cực hiệu quả cho bạn nữ

Tập yoga không những giúp tinh thần bạn thư giãn mà còn hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả. Nhiều bạn nữ cho biết, nhờ yoga mà mọi buồn phiền và mỏi mệt sau ngày dài làm việc đều tan biến hết, đã vậy da dẻ ngày càng hồng hào và tươi tắn hơn. Cùng điểm qua 3 bài tập yoga đơn giản này để bắt tay vào luyện tập ngay nhé bạn ơi!

1. Tập yoga cần chuẩn bị những gì?

Bạn hoàn toàn có thể tự tập yoga tại nhà mà không cần đến trung tâm nếu như bạn có đầy đủ dụng cụ. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những đồ dùng sau đây:

  • Thảm tập yoga
  • Bóng hơi tròn
  • Quần áo chuyên dụng để tập yoga
  • Vòng tập yoga
  • Dây đàn hồi

2. 3 bài tập yoga cực đơn giản, dễ thực hiện cho bạn

Sau khi có đầy đủ dụng cụ, bạn bắt tay vào luyện tập với những động tác đơn giản trước, rồi mới dần nâng cấp lên khi đã quen. Fit Studio giới thiệu chi tiết 4 bài tập yoga “vỡ lòng” cho bạn mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm, tham khảo ngay nhé!

2.1. Bài tập chiến binh II

Đây là tư thế khá phổ biến, thường được dạy ở những bài học đầu tiên khi bạn mới bắt đầu tập yoga. Động tác này hỗ trợ giảm mỡ toàn thân và giúp xương khớp uyển chuyển, dẻo dai hơn đáng kể. Để thực hiện, bạn đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai. Chân phải hơi xoay ra ngoài góc 90 và gập đầu gối xuống, hai tay đặt song song về hướng phải, mắt nhìn theo tay. Giữ tư thế trong 8 – 10 nhịp thở rồi duỗi chân, chuyển sang xoay chân trái bạn nhé. Mỗi ngày bạn tập tư thế này trong 15 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

2.2. Bài tập cái cây 

Tham khảo: 4 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả bất ngờ cho bạn nữ

Bài tập này siêu đơn giản, rất phù hợp với những bạn mới tập yoga. Thực hiện như sau bạn nhé: Bạn đứng thẳng, hai chân chạm vào nhau, sau đó nâng chân phải lên trên đầu gối. Chắp tay qua đầu, mắt nhìn thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong 10 – 13 nhịp thở rồi thả chân xuống, hít thở sâu rồi tiếp tục với chân còn lại. Lưu ý cố gắng siết chặt cơ bụng và thở đều đặn để mau chóng đánh bay mỡ thừa xấu xí đi nhé.

2.3. Bài tập ngồi mở rộng chân

Bạn trải thảm yoga ra sàn, ngồi thẳng lưng, đầu gối đưa vào hướng trong bụng và nhớ để chúng chạm vào nhau nhé. Hai chân thì mở rộng ra, lòng bàn chân chạm vào nhau. Dùng sức đẩy hai tay chuối lên trước theo chiều thẳng đứng và giữ cột sống thẳng ra để nới giãn cơ bắp, tăng cường tinh thần bạn nhé.

Hy vọng là 3 bài tập yoga đơn giản, giảm mỡ cực hiệu quả cho bạn nữ này hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn tập yoga thành công và nhanh chóng sở hữu body như mơ ước!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *