Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật nhảy shuffle dance cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật nhảy shuffle dance cơ bản không quá khó nhưng cần phải thực hiện đúng động tác. Để các bài nhảy trở nên sôi động và hấp dẫn thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn kỹ thuật được V&H Fitness chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Kỹ thuật nhảy shuffle dance cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật shuffle dance 1

Đầu tiên, bạn sẽ đứng thẳng người và di chuyển chân trái lên trước chân phải khoảng 30cm.

Sau đó, bạn hãy nhấc chân phải lên 15cm rồi lùi chân trái về 15 – 20cm. Tiếp đến, bạn hãy dần hạ chân phải xuống và nhấc chân trái lên sao cho trọng lượng cơ thể dồn hết các ngón chân.

Kỹ thuật nhảy shuffle dance 2

Bạn hãy đứng thẳng người rồi di chuyển chân phải ra sau sao cho bằng khoảng nửa bàn chân và nâng gót chân lên, phần ngón chân chạm đất.

Tiếp đến, bạn sẽ lùi chân trái khoảng 30 – 40cm. Sau đó, bạn hãy xoay người ngược lại và đổi chân phải, thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để thành thạo kỹ thuật.

Kỹ thuật nhảy shuffle dance 3

Bạn sẽ thực hiện bài nhảy shuffle dance bằng cách đứng thẳng và chụm hai chân vào nhau. Tiếp tục xoay người sang trái và chân phải cũng đưa sang ngang sao cho chân trái sẽ làm trọng tâm.

Sau đó, bạn hãy đưa chân trái sang phải rồi đá chân phải về sau và trọng tâm dồn hết về chân phải. Bạn hãy lặp lại các động tác nhiều lần để nhanh thành tạo.

Nhảy shuffle dance 4

Bạn hãy đứng thẳng rồi đặt chân trái phía trước, chân phải phía sau sao cho 2 chân chéo nhau, đồng thời mũi chân cũng hướng ra ngoài.

Tiếp đến, bạn sẽ đưa chân phải ra phía trước rồi dồn trọng tâm vào các ngón chân và tiến hàng xoay gót.

Bạn hãy tiếp tục nâng chân phải lên rồi hạ xuống sao cho mũi chân tiếp đất và hướng ra ngoài. Bạn hãy cố gắng thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để nhanh chóng thuần thục các kỹ thuật.

Tham khảo: Mách bạn kinh nghiệm nhảy shuffle dance cơ bản hiệu quả nhất

Kỹ thuật nhảy shuffle dance 5

Bạn hãy lấy chân phải làm trụ rồi khuỵu chân trái và duỗi thẳng về phía trước sao cho mũi chân hướng lên.

Sau đó, bạn sẽ lùi chân trái về sau đồng thời nâng gối chân phải lên cao khoảng 15cm rồi đưa về trước. Tiếp đến bạn sẽ đổi bên và thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về kỹ thuật nhảy shuffle dance. Hy vọng với những thông tin được V&H Fitness chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những động tác nhảy chính xác và sôi động.