Tin tức

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THƯỜNG XUYÊN TẬP TẠ TAY

Các bài tập tạ tay rất quen thuộc với chị em phụ nữ tập gym. Ngoài giúp tăng cường cơ bắp, tập tạ tay còn mang lại nhiều lợi ích không ngờ.Các bài tập tạ tay giúp luyện tập các cơ. Nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại hơn thì có nhiều dụng cụ, máy móc hiện đại hơn có thể thay thế được tạ tay. Tuy nhiên, mỗi dụng cụ riêng biệt nó lại có những lợi ích khác nhau.Giảm mỡ nhanh chóngCác bài tập tạ tay không những giúp giảm mỡ mà còn giảm cả mỡ và cơ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong cơ thể. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng hai của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. Vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng hai vừa vặn.Đốt cháy nhiều calo hơn
Bất kỳ bài tập gym nào cũng đốt cháy lượng calo đáng kể, Nhưng với các bài tập tạ tay tay thì bạn cần chuyển động nhiều nhóm cơ hơn nên lượng calo đốt cháy là vô cùng đáng kể. Chỉ cần một vài động tác tập tạ đã có tác dụng bằng việc bạn chạy cả chục km trong một giờ.

Lợi ích của việc thường xuyên tập tạ tay

Hiệu quả cho nhiều nhóm cơ

Các bài tập tạ tay không cố định cho chỉ một bài tập duy nhất. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải nâng hoặc kéo chúng chỉ theo một hướng. Bởi cơ thể bạn cần phải hoạt động để nâng tạ cũng như kiểm soát các chuyển động, cơ bắp bạn sẽ cân bằng hơn cũng như tập trung toàn bộ các bộ phận để kiểm soát hoạt động, vì vậy với mỗi động tác, bạn sẽ tập được nhiều hơn một nhóm cơ.

Giảm rủi ro thương tích

Thực hiện các bài tập tạ tay thường xuyên thách thức sự thăng bằng cơ thể bạn, và chúng buộc bạn phải tập luyện và tăng cường ổn định cơ bắp – việc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cơ thể và giữ cho khớp xương ở một vị trí thích hợp.

Giúp giảm căng thẳng

Vã mồ hôi bên những quả tạ tay là một trong những cách lấy lại thăng bằng, vượt qua stress. Sau những tình huống căng thẳng, huyết áp ở người có nhiều cơ bắp trở lại bình thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp

Xương chắc khỏe hơn

Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ thực hiện các bài tập tạ tay, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra sẽ tăng lên tới 19% giúp phòng ngừa loãng xương hiệu quả.

Làm trái tim khỏe mạnh hơn

Những người thường xuyên tập tạ trong hai tháng giảm nguy cơ huyết áp cao, ngăn ngừa đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *