Tin tức

NHỮNG SAI LẦM KHI TẬP THỂ DỤC VỚI XE ĐẠP TẠI NHÀ

Nhiều người không có thời gian đến các phòng tập vì quá bận rộn, họ thường mua xe đạp thể dục tại nhà để tập khi rảnh rỗi và có một số người chưa tìm hiểu kỹ cách tập nên thường gặp các lỗi nhỏ khi tập dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Sau đây là một số lỗi mà chị em nên tránh:

Khom người về phía trước quá nhiều khi luyện tập thể dục với xe đạp.

Đây là lỗi rất nghiêm trọng đặc biệt là đối với những người mới tập. Khi tập mệt, người ta có xu hướng khom người về phía trước gây tổn thương đến đầu gối. Chú ý: bạn nhớ để 80-85% trọng lượng cơ thể nằm trên yên xe.

Điều chỉnh vị trí yên ngồi, tay cầm chưa đúng.

Đa số người sử dụng xe đạp để tập thể dục tại nhà đều mắc phải các lỗi cơ bản sau:

Họ thường để yên xe quá thấp khiến cho chân bị cong khi tập trong suốt quá trình đạp xe. Cách khắc phục là nên để yên xe cao ở tầm cho đôi chân của bạn hơi gập một chút khi tập luyện.

Giống như yên xe là cánh tay lái của bạn cũng được chỉnh quá thấp. Tay lái của xe đạp tập luôn phải chỉnh cao hơn yên xe khoảng một cẳng tay của bạn.

Đạp quá nhanh

Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chấn thương, bởi vì cơ thể của bạn cần phải thích nghi được với cường độ tương ứng. Nếu như đạp quá nhanh, bạn có nguy cơ kiệt sức và mệt mỏi sớm. Cho nên, bạn phải đạp tăng dần cường độ, chậm tăng lên vừa phải và cuối cùng mới là nhanh. Ban đầu, cũng nên làm cho cơ thể nóng lên bằng các động tác khởi động đơn giản, có như vậy các khớp cơ mới không bị chấn thương.

Điều chỉnh xe đạp tập không chính xác.

Trong quá trình sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà thì có những bộ phận mà bạn ít để ý đến và không mấy khi điều chỉnh để phù hợp với cơ thể của mình. Chẳng hạn như yên xe điều chỉnh quá cao hay quá thấp. Điều chỉnh tay lái của xe đạp tập không phù hợp dẫn đến việc không thoải mái khi tập luyện.

Nơi bán xe đạp tập thể dục tại nhà uy tín FitStudio sẽ tư vấn cho bạn những chiếc xe đạp tốt nhất và kèm theo đó là cách sử dụng cũng như cách bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm chi tiết nhất.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn.

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *