Tin tức

Mách bạn 5 động tác yoga khỏe đẹp tại nhà cực đơn giản

Thực hiện động tác yoga khỏe đẹp tại nhà là giải pháp tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe, vóc dáng thon gọn và dẻo dai. Dưới đây là một trong những động tác đơn giản hãy cùng V&H Fitness thực hiện nhé!

Động tác xếp bằng trong yoga

Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh vùng lưng hiệu quả. Đồng thời, động tác này còn giúp kéo dài đầu gối, mở rộng vùng hông. Rất đơn giản, bạn hãy ngồi khoanh chân trên thảm yoga.

Sau đó, bạn hãy đặt hai bàn tay lên đầu gối với lòng bàn tay hướng lên và hút thở đều. Tư thế này này được giữ trong 5 – 7 phút đồng thời hít thở sâu và tập trung.

Khỏe đẹp cùng tư thế cái cây

Bạn sẽ bắt đầu bài tập bằng cách đứng thẳng sao cho hai chân chạm vào nhau và hai tay dọc theo cơ thể. Lúc này, bạn hãy dồn trọng lực lên chân trái đồng thời gập chân phải lại sao cho chân phải đặt lên đùi chân trái.

Hai lòng bàn tay đặt chồng lên nhau ở trước ngực như đang cầu nguyện. Bạn hãy giữ thăng bằng và duy trì tư thế này từ 30 giây đến 1 phút. Sau đó dần hạ chân xuống, lặp lại tư thế và thực hiện ngược lại với chân kia.

Động tác gác chân lên tường

Bài tập này cũng khá đơn giản phù hợp với mọi người, kể cả những người mới tập yoga. Bạn hãy tập trung và nằm sát vào cạnh tường ở dưới sàn. Mông lúc này sát vào tường và gác chân lên.

Khi đặt chân lên tường, bạn hãy đặt sao cho vuông góc với tường và hai tay dọc theo cơ thể. Giữ tư thế ít nhất 5 phút để có hiệu quả tốt nhất, đừng quên tập trung hít thở thật đều nhé.

Tư thế đứa trẻ

Một trong những bài yoga khỏe đẹp tại nhà giúp thư giãn, cơ thể được nghỉ ngơi. Bạn hãy bắt đầu bài tập vào tư thế ngồi quỳ trên sàn đồng thời gập người về trước ở giữa hai đùi.

Lúc này bạn hãy mở rộng hông và thư giãn hai đùi, hai tay đưa thẳng về trước sao cho long bàn tay hướng xuống. Vai thả lỏng, hít thở đều trong khoảng 2 – 3 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Tham khảo: Top 4 bài tập yoga đơn giản đẹp dáng khỏe da

Động tác con mèo

Bạn hãy nằm sấp trên sàn yoga và dần chống người bằng hai tay và đầu gối sao cho cổ tay nằm phía dưới vai. Cột sống lúc này tạo thành một đường thẳng.

Ngón chân lúc này dần nhón lên và mông đẩy dần lên, lưng đưa xuống hết mức có thể, mở rộng ngực. Đầu cũng ngẩng lên cao hướng lên như tư thế con mèo.

‏Trên đây là các bài tập yoga khỏe đẹp tại nhà bạn có thể tham khảo và thực hiện đơn giản. Hãy đến ngay trung tâm V&H Fitness để cùng thực hiện các bài tập yoga cùng giáo viên chuyên nghiệp.

Với đội ngũ giáo viên yoga giàu chuyên môn, nắm vững kỹ năng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các động tác yoga. Bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được vóc dáng, cơ thể dẻo dai săn chắc một cách bền vững với chi phí vô cùng ưu đãi.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726