Tin tức

Bạn bị khó ngủ? Áp dụng ngay 5+ bài tập yoga cho người mất ngủ ngay thôi!

Công việc áp lực, chuyện tiền nong và nhiều thứ ập đến khiến bạn suy nghĩ, trằn trọc cả đêm mà không thể chìm vào giấc ngủ. Điều này dẫn đến tinh thần uể oải và khó tập trung, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Nếu đang gặp tình trạng này, bạn hãy áp dụng liền 5+ bài tập yoga cho người mất ngủ ngay sau đây để ngủ say giấc, đón chào ngày mới tràn đầy năng lượng nha.

Khả năng cải thiện giấc ngủ của các bài tập yoga

Người ta cứ truyền nhau rằng, nếu khó ngủ, ngủ không sâu giấc thì có thể thử rèn luyện yoga, vì nó hỗ trợ ngủ ngon hơn hẳn. Vậy, liệu điều này có đúng, và vì sao yoga lại tác động được đến giấc ngủ của bạn?

Đáp án đến từ các chuyên gia giấc ngủ cho hay, tập yoga đúng cách sẽ đem đến cho bạn, dù là người mất ngủ lâu năm, những đêm dài say giấc và tinh thần tràn đầy năng lượng vào buổi sáng.

Nguyên nhân là tập yoga giúp tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, kích thích tái tạo nhiều hơn các hormone hỗ trợ giấc ngủ. Thêm vào đó, khả năng đào thải độc tố và duy trì tinh thần minh mẫn, đánh bay căng thẳng của yoga thật sự rất đáng để lưu tâm.

5+ bài yoga giúp ngủ ngon hiệu quả nhất

Gợi ý đến bạn danh sách các bài yoga đơn giản, dễ thực hiện và có tác động thiết thực đến chất lượng giấc ngủ của bạn sau đây, mời bạn cùng theo dõi.

Bài yoga mèo duỗi lưng

Mô phỏng tư thế duỗi người của các chú mèo trước khi chìm vào giấc ngủ, bài yoga tư thế mèo duỗi lưng được sáng tạo ra. Tư thế này giúp lưu thông khí huyết, giảm stress và ngủ ngon hơn mỗi tối.

Bài yoga gập người

Trước khi ngủ khoảng 20 phút, bạn hãy đứng thẳng trên sàn, dùng lực gập người xuống và lấy hai tay ôm lấy đôi chân. Lúc này, tuần hoàn máu đang chảy đều đặn và giảm áp lực lên não bộ, bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Bài yoga thiền định

Giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng là liệu pháp tuyệt vời để cải thiện giấc ngủ, nhất là ở những bạn khó ngủ kéo dài. Và bài yoga thiền định sẽ giúp bạn đạt được mục đích đó.

Bài yoga nằm dựa tường

Bài 2 chân dựa tường thường được áp dụng ngay trên giường, trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Nó giúp lượng máu chảy đều hơn, tránh tích tụ chân gây lạnh và giật mình nửa đêm cho bạn.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa mất ngủ cực hiệu quả, giúp ngủ sâu ngon giấc

Bài yoga em bé

Tư thế nằm ôm người, cúi xuống như em bé giúp thư giãn, giảm căng tức các cơ và mang bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Tổng hợp danh sách 5+ bài tập yoga cho người mất ngủ ở trên có hữu ích cho bạn không, tập ngay và chia sẻ cùng chúng mình nhé. Ngoài ra, hãy cứ thoải mái bình luận điều bạn còn băn khoăn bên dưới để được hỗ trợ trong tíc tắc. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ tiếp theo!