Tin tức

7 Lưu ý khi tập boxing cho nữ bạn không thể bỏ qua

Boxing cho nữ đã không còn xa lạ với hội chị em. Boxing không chỉ giúp rèn luyện khả năng tự vệ mà còn giúp chị em cải thiện vóc dáng, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Chỉ tập boxing nữ khi có đầy đủ dụng cụ

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là không nên tập khi boxing. Bởi khi không có dụng cụ, bạn sẽ dễ bị chấn thương với các động tác của bài tập. Dụng cụ sẽ giúp bảo vệ bạn tránh bớt những chấn thương.

Đừng quá sợ hãi khi tập boxing nữ

Có thể mới tập boxing nữ, bạn sẽ cảm thấy lo sợ. Tuy nhiên, bạn hãy thư giãn, đừng căng thẳng quá, các động tác phải dứt khoát và không được chần chừ. Điều này mới giúp bạn nhanh chóng học được các động tác.

Chọn trang phục phù hợp

Bạn hãy chọn trang phục co giãn tốt, không quá chật cũng không quá rộng. Đồ quá rộng hoặc không thoải mái sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi luyện tập. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt những chấn thương.

Tập từ các động tác cơ bản của boxing nữ

Bạn hãy chắc chắn mình học boxing nữ từ các động tác cơ bản. Tuyệt đối không nên bỏ qua bước, rút ngắn các động tác hay bỏ qua các bài tập cơ bản. Khi thuần thục các động tác cơ bản rồi mới tiếp tục các bài nâng cao.

Thời gian tập boxing cân đối

Bạn không nên cố gắng quá sức khi tập boxing nữ. Sau các bài tập, bạn nên dành ít thời gian ể nghỉ ngơi. Bạn không nên tập quá nhiều với nhịp độ mạnh sẽ làm mất sức, đi ngược lại hiệu quả luyện tập.

Tuân thủ theo hướng dẫn của bài tập

Khi mới tập, bạn nên học theo hướng dẫn của thầy dạy. Để ý thật kỹ từng động tác, từng cử chỉ hướng dẫn để thực hiện đúng động tác. Tốt nhất, bạn nên học boxing nữ từ các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

Tham khảo: 5 bài tập đấm bốc nữ đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ăn uống hợp lý khi tập boxing nữ

Chế độ ăn uống là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần chú ý. Hãy ăn uống lành mạnh, cung cấp đủ nước mỗi ngày, nghỉ ngơi hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi tập boxing nữ mà bạn không nên bỏ qua. Khi nắm được các điều trên, chắc chắn bạn sẽ tập boxing hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công với bộ môn yêu thích của mình nhé.