Tin tức

5 bài tập đấm bốc nữ đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu

Boxing hiện đang là xu thế mới của thời đại, thu hút không ít người tham gia và phái nữ cũng dần nhận ra lợi ích tuyệt vời của bộ môn này. Bạn cũng đang muốn luyện tập boxing nhưng chưa biết tập như thế nào thì để Fit Studio hướng dẫn bạn chi tiết 5 bài tập đấm bốc nữ cực đơn giản mà hiệu quả bất ngờ ngay trong bài viết này nhé. Let’s go!

1. Bài tập khởi động

Khởi động là bài tập quan trọng thiết yếu trước khi bạn tập luyện các bài tập đấm bốc nữ khó nhằn. Các bộ phận như khớp, đầu vai, cổ tay cổ chân cần được chú ý khởi động nhiều hơn để tránh bị đau hông và chuột rút. Cụ thể, bạn luyện tập như sau:

  • Đan hai tay vào nhau, xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ, đồng thời xoay khớp chân để làm nóng cơ thể trước khi vào bài tập chính thức.
  • Giơ hai tay song song với nền nhà, dùng lực nhảy lên nhảy xuống theo nhịp để cử động các cơ.
  • Kéo dãn cơ bằng cách khụy một chân, chân kia giãn thẳng, nhún lên 3 – 4 nhịp sau đó đổi chân, tiếp tục giãn cơ chân còn lại nhé.

2. Bài tập đỡ đòn

Bài tập vỡ lòng đầu tiên mà boxer nữ được học đó là đỡ đòn. Bài tập này giúp bạn bảo vệ cơ thể trước những đòn tấn công của đối thủ, phán đoán và chờ đợi thời cơ để đánh trở lại. Khi luyện tập thành thục, bạn có thể đỡ được mọi cú đấm ở các hướng khác nhau. Tư thế cơ bản nhất của bài tập này đó là: bạn nắm hai tay lại, khủy tay chạm nhau, lòng bàn tay hướng vào trong và đưa lên che toàn bộ khuôn mặt. Rất dễ nhưng cần chăm chỉ luyện tập để thao tác nhanh nhất, tăng tỷ lệ phản công trên khán đài nhé.

3. Bài tập đấm phải ngược chiều

Khi lên võ đài, bạn nữ không nên đấm trực tiếp vào đối thủ vì rất dễ bị “bắt bài”. Thay vào đó, bạn thực hiện đấm phải ngược chiều như sau: mở rộng lòng bàn tay, giữ khoảng cách vừa phải, hai chân dang rộng vừa bằng vai, dồn lực vào tay phải và đấm ngược chiều từ dưới lên trên. Như vậy tỷ lệ đánh trúng sẽ cao hơn nhiều.

4. Bài tập đấm bốc nữ – Gạt bằng tay

Bài tập này hướng dẫn bạn nữ cách gạt đòn tấn công của đối thủ hoàn toàn bằng tay không. Hiệu quả cao nhất trong trường hợp bạn bị đối phương đánh thẳng trực tiếp vào đầu. Theo đó, bạn chỉ cần dùng cẳng tay đẩy mạnh vào phía tay đấm của đối phương, dồn trọng tâm sang phải và nhanh chóng dùng tay trái để đánh ngược trở lại. Đối thủ sẽ không phản ứng kịp và bị hạ gục trong tíc tắc bạn ơi.

5. Boxing phối hợp

Đây là bài tập tương đối nâng cao hơn so với các bài trước đó. Bạn sẽ phải luyện tập liên tục các tư thế đỡ đòn, đấm phải, móc hàm, gạt đòn tấn công để gia tăng sự nhạy bén và kỹ năng làm chủ võ đài.

Hy vọng là 5 bài tập đấm bốc nữ đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu này hữu ích cho bạn nữ khi muốn tham gia bộ môn boxing. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn trở thành một boxer nữ đẳng cấp, luôn giành chiến thắng trong mọi trận đấu nha!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *