Tin tức

9 Sai lầm tập gym giảm cân bạn thường mắc phải

Tập gym giảm cân là giải pháp hàng đầu được đánh giá với hiệu quả cao, nhưng nếu bạn không thực hiện đúng cách, có thể dẫn đến các sai lầm và không đạt được kết quả giảm cân như mong đợi. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi tập gym để giảm cân, hãy cùng V&H Fitness tìm hiểu và khắc phục ngay nhé.

Sai lầm tập gym giảm cân cần tránh

Không lập kế hoạch

Nếu bạn không có một kế hoạch tập luyện cụ thể và không tuân thủ nó, bạn có thể lãng phí thời gian và nỗ lực. Hãy xác định mục tiêu của bạn và lên kế hoạch tập luyện giảm cân phù hợp.

Tập quá nhiều hoặc quá ít

Tập quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây ra vấn đề. Tập quá nhiều có thể dẫn đến chấn thương hoặc kiệt sức, trong khi tập quá ít có thể không đủ để đốt cháy đủ calo để giảm cân.

Không chú ý đến dinh dưỡng

Tập luyện các bài gym chỉ là một phần của quá trình giảm cân. Dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo so với lượng bạn đốt cháy, bạn sẽ không giảm cân hiệu quả.

Chỉ tập luyện một loại

Bạn tập gym thụ động bằng cách tập luyện chỉ một loại (ví dụ: chỉ cardio hoặc chỉ tập lực) có thể khiến cơ thể trở nên quen thuộc và ngừng phản ứng. Hãy thử kết hợp các dạng tập luyện khác nhau để thúc đẩy sự tiêu thụ calo.

Chờ kết quả nhanh chóng

Giảm cân một cách bền vững yêu cầu thời gian và kiên nhẫn. Một số người có thể mong đợi kết quả quá nhanh, khiến họ dễ bỏ cuộc khi không thấy sự thay đổi nhanh chóng.

Không theo dõi tiến trình

Việc ghi chép tiến trình và kết quả có thể giúp bạn theo dõi quá trình tập gym giảm cân và điều chỉnh kế hoạch tập luyện và dinh dưỡng của mình theo cách tốt nhất.

Không nghỉ ngơi đủ

Quá trình tái tạo cơ bắp và phục hồi cơ thể cũng quan trọng. Nếu bạn không nghỉ ngơi đủ, có thể dẫn đến chấn thương và mất động lực.

Không thực hiện đúng kỹ thuật

Việc thực hiện đúng kỹ thuật tập gym là quan trọng để tránh chấn thương và để đảm bảo rằng bạn đang làm việc đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất.

Tham khảo: Tập gym giảm cân nhanh không? Cần tránh những điều gì khi giảm cân?

Không tìm sự hỗ trợ

Đôi khi, việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ một HLV gym chuyên nghiệp hoặc người có kinh nghiệm có thể giúp bạn tối ưu hóa kế hoạch tập luyện và dinh dưỡng của mình.

Nơi tập gym giản cân chuyên nghiệp tại TP.HCM

V&H Fitness là trung tâm tập gym chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Với gần 10 năm trong nghề, V&H tư vấn bạn lựa chọn khóa tập gym phù hợp nhất với thể trạng, sức khỏe và nhu cầu tập gym của từng học viên.

Đội ngũ huấn luyện viên gym chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn và bám sát quá trình tập gym giảm cân của bạn. Điều này sẽ đảm bảo quá trình tập gym đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726