Tin tức

Bí kíp tập gym tại nhà ‘’chuẩn’’ hiệu quả như ra phòng tập

Bạn cần muốn tập gym tại nhà nhưng không biết bắt đầu tại đâu? Đừng bỏ lỡ bí kíp tập gym ngay tại nhà chuẩn như đang tại phòng tập, hãy cùng V&H Fitness bỏ túi ngay nhé!

Tập gym tại nhà cần gì?

Tập gym tại nhà có thể là một cách hiệu quả để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe và thể chất của bạn. Dưới đây là một số dụng cụ cần chuẩn bị:

Xà đơn, có thể là xà đơn gắn cửa tiện lợi.

  • Tạ đơn.
  • Tạ chuông.
  • Bóng tạ.
  • Con lăn tập bụng.
  • Dây đàn hồi thể hình.

Tùy thuộc và nhu cầu và mục đích luyện tập, bạn sẽ chọn dụng cụ tập gym tại nhà sao cho phù hợp nhất. Đối với những dụng cụ tập tại nhà, bạn có thể chọn mua với số lượng vừa đủ để tránh lãng phí.

Bí quyết tập gym tại nhà

Tăng thời gian chịu áp lực cho cơ

Một trong những bất tiện khi tập gym tại nhà là bạn sẽ không có đủ dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cho quá trình luyện tập. Nếu không có nhiều loại đĩa tạ, bạn hãy tăng thời gian chịu áp lực cho cơ, tức là bạn sẽ thực hiện lặp lại nhiều lần với thời gian dài hơn với những bài dùng trọng lượng cơ thể.

Tranh thủ tập Cardio khi có thể

Khi tập cardio ở phòng gym, bạn sẽ thực hiện với các loại máy chạy bộ, máy leo cầu thang,… Tuy nhiên, tập gym tại nhà có thể bạn sẽ không có những thiết bị này, bạn có thể tận dụng những gì đang có sẵn tại nhà như cầu thang, nhảy dây.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng giàn tập gym tại nhà đúng cách bạn cần biết

Tìm một người bạn đồng hành

Một người bạn đồng hành trong suốt quá trình luyện tập sẽ giúp bạn có thêm động lực, không bị nhàm chán và bỏ cuộc giữa chừng. Bên cạnh đó, một người bạn có kinh nghiệm sẽ chia sẻ bí quyết và chỉ ra những động tác sai để nhanh chóng khắc phục.

Tập gym tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, bạn cần luyện tập đúng động tác để tránh chấn thương không mong muốn. Tìm một huấn luyện viên cá nhận tại nhà cũng là một lựa chọn tuyệt vời để hướng dẫn và theo dõi quá trình tập gym tại nhà của bạn đạt hiệu quả tốt và an toàn nhất.

Tại V&H Fitness cung cấp dịch vụ cho thuê PT tập gym tại nhà, với đội ngũ PT hơn 10 năm kinh nghiệm, đầy đủ chứng chỉ và tận tâm sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn luyện tập với các bài gym phù hợp nhất với từng thể trạng và mục tiêu.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726