Tin tức

5 Nguyên tắc cần biết khi tập yoga cơ bản tại nhà

Luyện tập yoga cơ bản tại nhà không hề khó. Thế nhưng, vẫn không tránh khỏi những sai sót. Trong yoga, chỉ với một sai sót nhỏ là ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của bài tập. Để không gặp phải vấn đề này, bạn cần nắm được 5 nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc quan trọng khi tập yoga cơ bản tại nhà

Thời gian luyện tập phù hợp

Đối với yoga, thường sẽ tập vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn. Tùy thuộc vào nhu cầu và cách bố trí thời gian, bạn hãy lựa chọn một khung giờ phù hợp nhất. Nếu tập vào sáng sớm, bạn sẽ được thư giãn, tràn đầy năng lượng cho một ngày hoạt động. Đồng thời, đây là khoảng thời gian rất thích hợp để tập các bài yoga cơ bản. Tuy nhiên, vì mới ngủ dậy nên đôi khi bạn sẽ không được tỉnh táo.

Nếu tập vào buổi tối muộn thì có thể bạn sẽ hơi mệt mỏi vì đã làm việc cả ngày. Thế nhưng, các động tác của yoga sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và thực hiện dễ dàng các thao tác phức tạp.

Không gian tập yoga yên tĩnh

Yoga quan trọng nhất là sự tập trung và kỹ thuật hít thở. Chọn một không gian yên tĩnh, thoáng đáng sẽ giúp các bài tập yoga cơ bản được thực hiện tốt hơn. Tuyệt đối nên tránh những nôn ồn ào, ô nhiễm bạn nhé.

Hãy khởi động trước khi bước vào bài tập

Khi luyện tập yoga cơ bản tại nhà, bạn cần phải vận động nhẹ nhàng trước. Bởi điều này như một báo hiệu đến với cơ thể của bạn. Tránh các tổn thương trong quá trình luyện tập.

Phải hít thở đúng

Việc hít thở vô cùng quan trọng khi tập yoga. Vì tập yoga cơ bản tại nhà tiện lợi nhưng không có các huấn luyện viên hướng dẫn nên có thể sẽ dễ hít thở sai. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả luyện tập mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tham khảo: Mách bạn các bài tập yoga tại nhà đơn giản, “đánh bay” mỡ bụng

Thực hiện đúng các động tác yoga cơ bản

Khi luyện tập tại nhà, bạn cần thực hiện đúng mọi động tác của bài tập. Chỉ cần thực hiện sai một động tác là coi như thời gian bạn đã bỏ ra trở nên lãng phí. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên học các động tác yoga cơ bản tại trung tập chuyên nghiệp trước khi quyết định tập tại nhà.

Như vậy, trên đây là 5 nguyên tắc quan trọng mà bạn cần phải nắm trước khi tập yoga cơ bản tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công các bài tập yoga tại nhà và có một cơ thể dẻo dai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *