Tin tức

Trọn bộ “bí kíp” tập gym tại nhà hiệu quả không cần dùng tạ cho anh em

Bạn nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc luyện tập thể hình đến cơ thể. Nhưng do công việc quá bận rộn, đường xá đông đúc nên ngại di chuyển đến trung tâm. Thế thì đút túi liền trọn bộ cách tập gym tại nhà đơn giản, không cần sử dụng tạ dành cho nam giới này nhé. Đảm bảo rất hiệu quả luôn đó!

Cách tập gym tại nhà không cần dùng tạ cho bạn nam

Tập thể hình thường xuyên có mặt các thiết bị hỗ trợ như tạ, vật nặng, dây đai,… nhằm nâng cao kết quả tập. Nếu bạn tập tại nhà thì các dụng cụ này sẽ khó có sẵn, giá để mua  lại quá cao. Đừng lo, áp dụng mẹo tập gym hiệu quả không cần tạ sau nhé:

Bước 1: Chuẩn bị

Ở khâu chuẩn bị, bạn nên chỉnh chu nhằm giúp việc tập gym trơn tru, không bị dừng giữa chừng do thiếu dụng cụ. Cụ thể, bạn cần trang bị sẵn những thứ sau trước khi bắt đầu buổi tập tại nhà:

  • Thảm tập
  • Dây đai, dây cao su
  • Xà đơn
  • Hộp gỗ để xoay chiều
  • Trang phục thoải mái, phù hợp
  • Bình đựng nước 500ml

Bước 2: Đặt mục tiêu tập hàng tuần

Mỗi tuần, bạn hãy lên mục tiêu rõ ràng cho tuần kế tiếp, mỗi ngày bạn sẽ tập bao nhiêu phút, tập những bài nào, xen kẽ cardio cùng tập gym ra sao,… Nó sẽ giúp bạn có động lực hơn và tránh xao nhãng. Theo chuyên gia, bạn nên có 150 phút/tuần cho các bài cardio cùng 40 phút/tuần cho những bài thiên về sức mạnh cơ là tốt nhất.

Bước 3: Khởi động

Trước khi tập gym, bạn đừng quên khởi động toàn thân để nới giãn các cơ, tránh gò bó dễ gây thương tích khi thực hiện các động tác nặng, cần nhiều lực. Một bài khởi động xoay khớp tay, chân, nhún nhảy tại chỗ trong khoảng 7 – 10 phút là đủ cho một ngày tập gym của bạn rồi.

Bước 4: Tập đa dạng các bài tập gym

Mỗi ngày, bạn hãy chọn khoảng 2 – 4 bài tập cardio/gym khác nhau để chắc chắn toàn bộ các cơ trên người đều được tác động. Tránh tập quá nhiều một động tác sẽ gây mất cân đối cơ thể, mỏi nhừ người và dễ lười biếng bạn nhé.

Một số bài tập gym không cần tạ cho bạn tham khảo như là squat mông, chống đẩy, gập bụng, tricep dips,…

Tham khảo: Những dụng cụ tập Gym cho nữ tại nhà tốt nhất

Bước 5: Để cơ thể thư giãn và nghỉ ngơi

Sau thời gian tập chăm chỉ, bạn hãy để cơ thể nghỉ ngơi ít nhất 10 – 15 phút trước khi thực hiện công việc khác. Lúc này, các cơ và mô biểu bì trên người bạn sẽ tự động vào trạng thái hồi phục, tạo sức mạnh bất ngờ để bạn tự tin học tập, làm việc hết mình.

Vậy là bạn đã nắm được bí kíp tập gym tại nhà không cần tạ chi tiết rồi. Áp dụng liền tay để nhận được sức khỏe dồi dào và cơ thể mạnh mẽ, cơ bắp săn chắc nha. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Chúc bạn thành công và hẹn gặp ở các bài chia sẻ tiếp theo nhé.