Tin tức

Cách sửa chữa máy chạy bộ tại nhà dễ dàng khi màn hình hiển thị bị lỗi

Hầu hết các dòng máy chạy bộ hiện nay đều được tích hợp màn hình thông minh hiển thị các thông số về chất lượng tập cho người chạy. Nhiều trường hợp gặp khó khăn khi khởi động máy chạy bộ do màn hình báo lỗi và tốn nhiều chi phí để gọi thợ về khắc phục sự cố. Đừng lo lắng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và đỡ di chuyển nếu nắm được cách sửa chữa máy chạy bộ tại nhà dễ dàng sau đây. Cùng bỏ túi liền tay bạn nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình máy chạy bộ bị lỗi

Sau khi mở nguồn cho máy chạy bộ, theo thiết lập màn hình sẽ sáng đèn và bắt đầu hiển thị các thông số luyện tập trên đó. Tuy nhiên, nhiều bạn chia sẻ rằng mặc dù đã kết nối nguồn điện rồi nhưng màn hình vẫn mở hoài không lên, dẫn đến không sử dụng được máy chạy. Có một số nguyên nhân chính, phổ biến nhất gây nên lỗi này đó là:

  • Motor máy bị quá tải
  • Bo mạch bị hư hỏng
  • Mất kết nối đến động cơ
  • Khóa từ không tiếp xúc được với máy
  • Dây đai bị đứt
  • Mất kết nối nguồn điện

Dựa trên tình trạng mất hiển thị của màn hình để bạn tiến hành tìm nguyên nhân gốc rễ.  Nếu nhà bạn bị cúp điện, dây điện bị hở thì màn hình không lên là do mất kết nối nguồn điện. Nếu không phải thì bạn hãy tháo ốp động cơ để kiểm tra dây điện tín hiệu có sáng hay không. Nếu vẫn sáng bình thường thì rất có thể motor máy đã bị quá tải, bo mạch bị gỉ sét nên máy không chạy được đó ạ.

Cách sửa máy chạy bộ tại nhà khi gặp lỗi màn hình không sáng

Sau khi xác định được gốc rễ gây nên lỗi màn hình không lên, bạn thực hiện các bước đơn giản sau ngay tại nhà để khắc phục nhanh chóng, sử dụng liền được mà đỡ mất công gọi thợ đến nhà bạn nha:

Bước 1: Tắt kết nối điện

Để tránh gây rủi ro giật điện gây thương tích cho bản thân, bạn hãy luôn nhớ rút dây nguồn điện trước khi thực hiện chạm vào các bo mạch, động cơ của máy chạy bộ.

Bước 2: Tháo gỡ phần ốp của máy

Nguồn điện được đảm bảo là đã ngắt kết nối rồi thì bạn dùng tua vít, kềm để gỡ các đinh ốc, tháo dỡ phần ốp của máy ra nha.

Bước 3: Làm sạch động cơ cho máy

Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm, chổi cọ chuyên dụng, máy phụt hơi,… để làm sạch các ngóc ngách bên trong bo mạch, motor của máy, hạn chế bụi làm tắc nghẽn dây kết nối đến màn hình hiển thị.

Tham khảo: Dịch vụ sửa máy chạy bộ uy tín nhất thị trường

Bước 4: Thay bo mạch, motor nếu bị hư

Trong trường hợp máy không lên màn hình do motor, bo mạch chạy quá công suất, bị hư thì bạn hãy sử dụng bo mạch mới để thay thế nha. Cứ tháo theo đúng chiều đinh ốc có sẵn và gắn theo chiều ngược lại để cố định bo mạch vào máy là được.

Bước 5: Kết nối nguồn điện và thử lại

Cuối cùng, bạn tiến hành mở nguồn điện, khởi động lại máy xem có sáng màn hình bình thường không nhé. Nếu vẫn không thành công, có thể liên hệ chuyên gia hoặc bên bảo hành máy để được hỗ trợ nha.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa chữa máy chạy bộ tại nhà khi gặp lỗi không lên màn hình, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Cứ thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn cần được hỗ trợ thêm. Chúc bạn xử lý nhanh chóng. Hẹn gặp ở các bài chia sẻ tiếp theo nha.