Tin tức

Học cách tập gym hiệu quả cấp tốc thông qua giáo trình bài bản

Đề cao sức khỏe, nâng cao tuổi thọ nên người dân ngày càng chú ý hơn đến việc tập gym. Không chỉ đơn thuần là nâng tạ hay chạy bộ, họ mong muốn có được cách tập gym hiệu quả, bài bản để cải thiện cấp tốc vóc dáng và cân nặng. Do đó, giáo trình học gym cùng các nguyên tắc “vàng” khi tập sau đây sẽ khiến bạn mở mang ra một tầm nhìn mới đó. Cùng xem nhé!

Giáo trình hướng dẫn cách tập gym đúng

Bạn lướt điện thoại, thấy nhiều người chia sẻ về thân hình mảnh dẻ, cân đối của họ có được nhờ gym, trong lòng nôn nao muốn có được ngay. Vì thế, bạn dễ rơi vào tình trạng tập đại, dồn hết sức ở những ngày đầu để rồi trở nên chán chường, dễ bỏ cuộc sau 1 – 2 tuần. Một lộ trình tập bài bản hơn sẽ giúp bạn thoát khỏi vòng lặp này. Cụ thể:

Xác định tình trạng cơ thể cá nhân

Bạn biết không, mỗi người có một thể trạng khác nhau, không ai giống ai cả. Do vậy, cách tập của người ta chưa hẳn là hiệu quả với bạn. Bạn có thể có vai to, hông rộng hoặc thân hình gầy gò, khó tăng cân. Dựa trên chính tình trạng bản thân, bạn sẽ được phù hợp với lộ trình riêng biệt.

Để biết mình nên tập thế nào, bạn có thể hỏi chuyên gia, hoặc liên hệ trung tâm gym nơi bạn đăng ký để được tư vấn cụ thể.

Xác định mục đích tập gym

Gym là môn thể thao đa năng, nó có thể giúp bạn lên cân hoặc giảm cân tùy thuộc vào từng bài tập nhất định. Vì thế, hãy suy nghĩ xem tại sao bạn muốn tập gym, mong ước của bạn là gì, từ đó tham khảo các bài gym tương xứng.

Luôn khởi động trước khi tập

Trước các bài gym chính, bạn hãy nhớ, luôn luôn khởi động để làm nóng cơ thể, giãn cơ. Điều này giúp bạn không bị chấn thương và mỏi cơ.

Tham khảo: Bí quyết tập gym cho người gầy hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Học hít thở đều và sâu

Khi tập nhiều, bạn có xu hướng bị mất hơi thở, thở dốc nặng nề. Nó sẽ khiến bạn mệt. Vậy nên hãy luôn chú ý hơi thở sâu và đều, nhẹ nhàng để giữ toàn cơ thể trong trạng thái đầy năng lượng.

Bổ sung nước và thực phẩm tốt

Việc uống đủ nước và ăn uống khoa học sẽ tác động và bổ trợ rõ rệt trong quá trình tập gym. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng hoặc HLV cá nhân để biết mình nên ăn gì, uống gì trong suốt thời gian theo học gym bạn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách tập gym hiệu quả nhanh chóng, an toàn cho mọi người. Giáo trình rõ ràng, nguyên tắc hợp lý sẽ hỗ trợ bạn tập tốt, tránh chấn thương. Hãy thử áp dụng và chia sẻ lại kết quả tập của mình bạn nhé. Hẹn gặp bạn ở những bài chia sẻ bổ ích tiếp theo.